in

Cách ẩn đối tượng trước khi tạo hoạt ảnh (Animation) trong PowerPoint

1667915910 449 led văn phòng

Một phần hấp dẫn của PowerPoint là khả năng hiển thị bảng, biểu đồ, SmartArt và hình chuyển động. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc hiển thị một đối tượng trước khi hoạt ảnh chạy ngược lại với các mục tiêu bạn đặt cho bản trình bày của mình. Khi bạn sắp xếp một PowerPoint có nhiều hoạt ảnh, bạn có thể muốn giữ cho màn hình của mình sạch sẽ bằng cách ẩn một đối tượng trước khi đối tượng bắt đầu đi theo rãnh hoạt ảnh đã xác định.

Ví dụ: giả sử bạn đang hiển thị bản đồ và muốn sử dụng các thẻ nhiều màu để xác định chính xác các bệnh viện, khách sạn và trường học trong một khu vực nhất định. Nếu bạn có một biểu đồ hoặc hình ảnh mà bạn muốn nói về nó trước khi nó xuất hiện, bạn có thể ẩn đối tượng cho đến khi bạn bấm để làm cho nó xuất hiện để khán giả của bạn không bị phân tâm bởi nó trong khi bạn đang nói. Ẩn các chốt bệnh viện trước khi để lộ các chốt khách sạn có thể giúp người xem của bạn bớt bối rối hơn trên màn hình. Biểu đồ Venn là một ví dụ tuyệt vời khác về một đối tượng thường cần xuất hiện từng mảnh theo thứ tự hợp lý mà không cần xem lén. 

Ẩn đối tượng trước khi hoạt hình

May mắn thay, việc ẩn một đối tượng trước hiệu ứng động trong PowerPoint khá đơn giản. Đảm bảo rằng bạn đã chọn các đối tượng muốn sử dụng và biết rãnh hoạt hình mà bạn định theo dõi trước khi bắt đầu tạo bản trình bày. Đây là cách để làm điều đó.

Mở bản trình bày PowerPoint của bạn. Từ menu trang chiếu ở bên trái cửa sổ PowerPoint, hãy chọn trang chiếu mà bạn định làm việc.

Slide quan tâm

Đặt các đối tượng của bạn trên trang chiếu nơi bạn cần chúng xuất hiện và định cỡ chúng một cách thích hợp. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng các ghim vị trí làm hình ảnh mà chúng tôi muốn tạo hiệu ứng.

Hình ảnh trong ppt

Bấm vào đối tượng bạn muốn ẩn trước hoạt ảnh của nó. Chuyển sang tab “Hoạt hình” và chọn loại hiệu ứng hoạt hình bạn muốn sử dụng. Để đảm bảo một đối tượng bị ẩn trước khi nó bắt đầu hoạt ảnh, hãy chọn bất kỳ hoạt ảnh “Lối vào” nào—Xuất hiện, Làm mờ dần, Bay vào, v.v. Đối với ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng “Xuất hiện”.

Xuất hiện trong hình ảnh động

 

Tiếp theo, chọn tùy chọn “Bắt đầu” mà bạn muốn sử dụng từ hộp thả xuống trong phần “thời gian”. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ làm cho mỗi ghim vị trí xuất hiện khi chúng tôi nhấp chuột trái, nhưng bạn cũng có thể chọn “Với Trước” hoặc “Sau Trước” tùy thuộc vào cách bạn muốn sắp xếp hoạt ảnh để phù hợp với thời gian của bài phát biểu của bạn.

tùy chọn thời gian

Lặp lại các bước này cho bao nhiêu đối tượng mà bạn muốn ẩn trước khi tạo hoạt ảnh và bạn đã hoàn tất. Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ trông giống như thế này:

Như bạn có thể thấy, quá trình này sạch sẽ và đơn giản. Chỉ cần chọn một hoạt ảnh đầu vào làm hoạt ảnh đầu tiên trên rãnh hoạt ảnh của đối tượng để đảm bảo đối tượng không được hiển thị trong khi trình bày cho đến khi hoạt ảnh của đối tượng yêu cầu.

Comments

Loading…