in

Cách ẩn lỗi chính tả và ngữ pháp trong một tài liệu Word cụ thể

biểu tượng từ

Nếu bạn muốn ẩn các lỗi chính tả và ngữ pháp trong một tài liệu Word cụ thể mà không làm ảnh hưởng đến tất cả các tài liệu khác do thay đổi cài đặt, thì bạn thật may mắn. Microsoft Word, không ngạc nhiên, có một cách để làm điều này.

Bạn có thể thắc mắc tại sao ngay từ đầu bạn lại muốn tắt tính năng kiểm tra chính tả cho một tài liệu cụ thể. Có nhiều lý do. Có lẽ bạn thích bật tính năng này trong hầu hết các tài liệu nhưng có một tính năng khiến bạn mất tập trung. Hoặc, có lẽ bạn đã có một bản soạn sẵn nơi bạn sử dụng các từ bổ sung (như tính năng Lorem Ipsum của Word). Hoặc, có thể bạn muốn kiểm tra bản thân và xem mình mắc bao nhiêu lỗi. Dù lý do là gì, bạn có thể làm điều đó trong một vài bước đơn giản.

Ẩn các lỗi chính tả và ngữ pháp cụ thể của tài liệu

Khi tài liệu của bạn đang mở, hãy chuyển sang tab “Tệp”.

tab tập tin

Tiếp theo, chọn “Tùy chọn” từ dưới cùng của ngăn bên trái.

lựa chọn các phương án

Cửa sổ “Tùy chọn Word” sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn tab “Proofing”.

tab kiểm chứng

Ở cuối cửa sổ, đánh dấu vào các hộp kiểm “Chỉ ẩn lỗi chính tả trong tài liệu này” và “Chỉ ẩn lỗi ngữ pháp trong tài liệu này”. Nhấp vào “Ok.”

ẩn lỗi chính tả và ngữ pháp

Điều này bây giờ sẽ xóa kiểm tra ngữ pháp và chính tả chỉ cho tài liệu mà bạn hiện đang làm việc. Xin lưu ý rằng cài đặt này là cài đặt dành riêng cho tài liệu và sẽ vẫn áp dụng ngay cả sau khi bạn gửi đi, vì vậy hãy cẩn thận!