in

Cách căn chỉnh bảng theo chiều ngang trong Microsoft Word

1667915933 306 trở thành thành viên

Nếu bạn có một bảng không chiếm toàn bộ chiều rộng của tài liệu Word, bạn có thể thay đổi căn chỉnh theo chiều ngang của bảng trên trang và thậm chí tinh chỉnh khoảng cách thụt vào của bảng nếu bạn đã căn chỉnh bảng ở bên trái của trang . Đây là cách nó hoạt động.

Cách thay đổi căn chỉnh ngang của bảng

Bạn có thể dễ dàng căn chỉnh bảng của mình sang trái, giữa hoặc phải của trang trong tài liệu Word của mình.

Lưu ý duy nhất ở đây là bảng không thể được đặt để chiếm toàn bộ chiều rộng của trang nếu bạn muốn sử dụng các tùy chọn căn chỉnh này. Toàn bộ chiều rộng là trạng thái mặc định khi bạn tạo một bảng mới, vì vậy nếu bạn có một bảng không cần quá lớn, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt đó.

Cách dễ nhất để làm điều đó là bấm vào bất kỳ đâu trong bảng để đặt tiêu điểm vào đó, rồi nắm lấy núm điều khiển thay đổi kích thước ở dưới cùng bên phải của bảng. Khi bạn đặt con trỏ lên núm điều khiển, nó sẽ chuyển thành mũi tên kép. Sau đó, bạn có thể nhấp và kéo tay cầm đó để đặt bảng của mình ở bất kỳ kích thước nào bạn muốn.

Hình ảnh 3

Bây giờ bảng của bạn không còn toàn chiều rộng, bạn có thể điều chỉnh căn chỉnh của nó trên trang. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong bảng, sau đó chọn lệnh “Thuộc tính bảng” từ menu ngữ cảnh xuất hiện.

2018 08 10 6

Trong cửa sổ Thuộc tính bảng mở ra, bạn có thể chọn căn trái, căn giữa hoặc căn phải bằng cách nhấp vào các tùy chọn đó trong phần “Căn chỉnh”. Khi bạn ở đây, hãy lưu ý rằng bạn cũng có thể tinh chỉnh độ rộng của bảng bằng cách chọn tùy chọn “Chiều rộng ưa thích” rồi chỉ định chính xác độ rộng của bảng. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn một chút so với việc chỉ kéo tay cầm theo cách chúng tôi đã chỉ cho bạn trước đây.

2018 08 10 7

Nếu bạn đang căn chỉnh bảng của mình ở phía bên trái của trang, bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách thụt lề từ lề trái bằng cách sử dụng hộp “Indent From Left” sang phải. Ở đây, chúng ta đang thụt lề bảng một inch đầy đủ từ lề trái.

2018 08 10 8

Ngoài ra còn có một cài đặt khác mà bạn nên biết ở đây: gói văn bản. Nếu bạn có một bảng nhỏ, bạn có thể chọn tùy chọn “Xung quanh” để phần văn bản chính của tài liệu của bạn bao quanh bảng để bạn không bị bỏ lại nhiều khoảng trắng trên trang. Nhấp vào nút “Định vị” ở bên phải và bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh bổ sung, chẳng hạn như mức độ chính xác mà bạn muốn văn bản di chuyển xung quanh bảng.

2018 08 10 9

Và đây là bảng nhỏ, căn trái của chúng ta trông như thế nào khi bật tính năng ngắt dòng văn bản.

2018 08 10 10

Hoàn toàn không khó để thay đổi căn chỉnh ngang của bảng trong Word, nhưng có khá nhiều tùy chọn bạn có thể điều chỉnh nếu biết tìm ở đâu.