in

Cách căn chỉnh văn bản theo chiều dọc hoặc chiều ngang trong Microsoft Word

biểu tượng từ

Microsoft Word được trang bị một công cụ cho phép người dùng căn chỉnh văn bản theo cả chiều dọc và chiều ngang, giúp bạn hoàn toàn tự do xác định vị trí của văn bản trong tài liệu Word. Đây là cách tất cả hoạt động.

Căn chỉnh văn bản theo chiều ngang trong Word

Căn ngang, còn được gọi là căn giữa, định vị văn bản đồng đều giữa các lề ở hai bên của trang. Công cụ này cũng cho phép bạn chọn lọc văn bản mà bạn căn chỉnh theo chiều ngang, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn có thể làm với tài liệu của mình.

Để căn chỉnh văn bản theo chiều ngang trên một trang, hãy tô sáng văn bản bạn muốn căn giữa. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “Căn chỉnh trung tâm” trong nhóm “Đoạn văn” của tab “Trang chủ”. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + E.

Căn giữa văn bản trong Word

Văn bản của bạn bây giờ sẽ được căn chỉnh theo chiều ngang. Nếu bạn chưa nhập văn bản, bạn cũng có thể chọn tùy chọn căn giữa trước khi nhập văn bản. Tuỳ bạn.

Căn chỉnh văn bản theo chiều dọc trong Word

Như bạn có thể đoán, căn lề dọc định vị văn bản đồng đều giữa lề trên và lề dưới của trang. Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong cách căn chỉnh văn bản nếu bạn sử dụng nó trên một trang đã có đầy văn bản.

Để thấy bất kỳ sự khác biệt thực sự nào, hãy thử bật tùy chọn văn bản ngang trước khi nhập văn bản vào tài liệu của bạn.

Để căn chỉnh văn bản theo chiều dọc trên một trang, hãy chuyển đến tab “Bố cục” và chọn biểu tượng nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của nhóm “Thiết lập trang”.

Biểu tượng để mở hộp thoại

Thao tác này sẽ mở hộp thoại “Thiết lập trang”. Chọn tab “Bố cục” và sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh “Căn chỉnh dọc” trong phần “Trang”. Một lựa chọn các tùy chọn căn chỉnh theo chiều dọc sẽ xuất hiện. Hãy tiếp tục và nhấp vào “Trung tâm” (hoặc chọn một tùy chọn khác phù hợp hơn với yêu cầu của bạn).

Căn giữa theo chiều dọc

Bây giờ, văn bản của bạn sẽ phản ánh tùy chọn căn chỉnh theo chiều dọc đã chọn.

Nếu bạn chỉ muốn căn chỉnh văn bản cụ thể trong tài liệu theo chiều dọc thì sao? Cũng có một cách dễ dàng để thực hiện điều này.

Đầu tiên, bôi đen văn bản bạn muốn căn chỉnh theo chiều dọc. Sau khi được chọn, hãy quay lại tab “Bố cục” của hộp thoại “Thiết lập trang”. Tiếp theo, chọn loại căn chỉnh dọc mong muốn, mở menu thả xuống bên cạnh “Áp dụng cho”, chọn “Văn bản đã chọn” rồi nhấp vào nút “OK”.

chỉ áp dụng cho văn bản

Văn bản đã chọn bây giờ sẽ phản ánh tùy chọn căn chỉnh theo chiều dọc đã chọn.