in ,

Cách chèn dấu đầu dòng vào bảng tính Excel

Logo Excel trên nền xám

Việc thêm danh sách dấu đầu dòng vào trang tính Excel không đơn giản nhưng có thể thực hiện được. Không giống như Microsoft Word—hoặc thậm chí PowerPoint—không có nhiều dấu hiệu trực quan để hướng dẫn bạn khi thêm các danh sách này. Thay vào đó, chúng tôi sẽ thử một số thủ thuật thủ công để hoàn thành nhiệm vụ.

Chèn dấu đầu dòng từ menu biểu tượng

Đầu tiên, chọn bất kỳ ô trống nào trong sổ làm việc Excel của bạn.

ô trống excel

Đảm bảo rằng bạn đã mở tab “Chèn” và nhấp vào “Biểu tượng” từ bên dưới biểu tượng “Biểu tượng”.

biểu tượng menu excel

Trong hộp thoại, nhập 2022 vào hộp “Mã ký tự”.

biểu tượng unicode excel

Nhấp vào “Chèn” và sau đó “Đóng”.

chèn và đóng trong excel

Nếu bạn muốn thêm nhiều dấu đầu dòng vào các dòng bên dưới, hãy nhấn ALT + Enter trên bàn phím và lặp lại các bước trước đó.

Chèn dấu đầu dòng vào hộp văn bản

Nếu bạn muốn bỏ qua chức năng của một trang tính và chỉ xếp một hộp văn bản lên trên, thì đó là quy trình đơn giản hơn quy trình trên—mặc dù bạn sẽ mất một số chức năng của trang tính vì nó hoạt động giống một tài liệu Word hơn.

Chuyển đến tab “Chèn” và nhấp vào “Hộp văn bản” trong menu “Văn bản”.

menu văn bản hộp văn bản

Bấm vào bất kỳ đâu trong trang tính để thêm hộp văn bản. Để thay đổi kích thước, hãy lấy bất kỳ góc nào, kéo nó đến kích thước mong muốn của bạn rồi thả nút chuột.

kéo để thay đổi kích thước

Nhập các mục danh sách bên trong hộp văn bản.

danh sách các mục trong hộp văn bản

Đánh dấu các mục bạn muốn thêm dấu đầu dòng vào. Để thêm các dấu đầu dòng, nhấp chuột phải vào danh sách rồi nhấp vào “Dấu đầu dòng” từ danh sách tùy chọn.

1667915532 428 viên đạn

Chọn kiểu dấu đầu dòng của bạn.

phong cách đạn

Chèn dấu đầu dòng bằng phím tắt

Nhấp vào ô mà bạn muốn bắt đầu danh sách dấu đầu dòng của mình.

ô trống

Đối với dấu đầu dòng tiêu chuẩn, hãy nhấn Alt + 7 trên bàn phím của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Alt + 9 nếu muốn một viên đạn rỗng.

phím tắt dấu đầu dòng

Để thêm nhiều dấu đầu dòng, chỉ cần nhấp vào hình vuông ở góc dưới bên phải, giữ nút chuột và kéo chuột xuống (hoặc sang trái hoặc phải) để điền vào các ô bổ sung.

kéo để sao chép dấu đầu dòng

Hoặc, nếu bạn muốn thêm các dấu đầu dòng vào một ô không liền kề, chỉ cần đánh dấu các dấu đầu dòng và nhấn Ctrl + C để sao chép rồi Ctrl + P để dán vào một vùng mới.

sao chép dấu đầu dòng vào ô không liền kề

Excel, giống như hầu hết các sản phẩm Microsoft Office, có nhiều cách để làm điều tương tự. Chỉ cần chọn cách phù hợp nhất với bạn và những gì bạn đang cố gắng hoàn thành.