in

Cách điều chỉnh khoảng cách ô cho bảng trong Microsoft Word

Điều chỉnh khoảng cách ô của bảng trong Word

Nếu bạn muốn có thêm khoảng cách xung quanh các ô trong bảng của mình, Microsoft Word có thể đáp ứng cho bạn. Vì cài đặt hơi bị ẩn nên chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm cài đặt và cách điều chỉnh khoảng cách ô cho bảng của bạn.

Mặc dù các bảng là công cụ tuyệt vời để cấu trúc dữ liệu, nhưng chúng cũng có thể trở nên chật chội và khó nhìn. Bằng cách thêm khoảng cách xung quanh các ô, bạn có thể làm cho dữ liệu của mình dễ đọc hơn hoặc chỉ đơn giản là tạo cho bảng của bạn một diện mạo độc đáo.

Điều chỉnh khoảng cách ô của bảng trong Word

Điều thú vị về cài đặt giãn cách ô là bạn có thể sử dụng cài đặt này cho bảng mà bạn chèn hoặc bảng tùy chỉnh mà bạn vẽ.

Chọn bảng và bấm chuột phải vào một ô hoặc bộ điều khiển bảng. Chọn “Thuộc tính bảng” từ trình đơn lối tắt.

Thuộc tính bảng trong menu lối tắt

Trong cửa sổ Thuộc tính bảng mở ra, hãy chuyển đến tab Bảng. Sau đó, chọn “Tùy chọn” ở dưới cùng bên phải.

Các tùy chọn trong cửa sổ Table Properties

Ở giữa cửa sổ Tùy chọn bảng, bạn sẽ thấy Giãn cách ô mặc định. Như bạn sẽ thấy, giá trị mặc định là 0. Chọn hộp Cho phép giãn cách giữa các ô và nhập một số vào hộp bên phải. Ngoài ra, sử dụng các mũi tên để di chuyển lên hoặc xuống theo từng bước nhỏ.

Cài đặt cho khoảng cách ô

Nhấp vào “OK” để lưu thay đổi khoảng cách và “OK” một lần nữa trong cửa sổ Thuộc tính bảng. Sau đó, bạn sẽ thấy bảng của mình cập nhật thành phép đo khoảng cách ô mới.

Bảng trước và sau khi điều chỉnh khoảng cách ô

Bạn có thể tiếp tục sử dụng các bước này để điều chỉnh thêm khoảng cách nếu bạn muốn có giao diện phù hợp.

Nếu bạn đang điều chỉnh khoảng cách ô để có giao diện được cải thiện, thì bạn có thể chọn bảng và chuyển đến phần Tô bóng của tab Thiết kế bảng.

Tô bóng trên tab Thiết kế bảng

Điều này cho phép bạn áp dụng bóng cho khoảng cách ô và chọn màu cho các ô làm cho chúng nổi bật.

bảng bóng mờ

Bất kể bạn đang sử dụng bảng cho mục đích gì trong Microsoft Word, bạn đều có các tùy chọn để cung cấp cho nó hình thức chính xác mà bạn muốn hoặc cách tốt nhất để làm cho dữ liệu của bạn dễ đọc.