in ,

Cách In Bảng tính Excel có Nền

Biểu tượng Excel.

Theo mặc định, khi bạn in bảng tính Excel, nó chỉ bao gồm các ô chứa dữ liệu. Nội dung bổ sung thường bị loại trừ nhưng có thể thêm nền vào bản in Excel của bạn—đây là cách thực hiện.

Mặc dù bạn có thể sử dụng tùy chọn “nền” (Bố cục trang > Nền) để thêm hình nền vào bảng tính của mình, nhưng Excel sẽ không cho phép bạn in các nền được áp dụng theo cách này. Bạn phải sử dụng hình dạng, hình ảnh hoặc màu ô như một cách giải quyết để đạt được hiệu quả tương tự.

Các hướng dẫn này áp dụng cho các phiên bản Excel gần đây, bao gồm 2016, 2019 và Microsoft 365.

Chèn một hình dạng

Cách dễ nhất để thêm nền nhanh, có thể in được vào trang tính trong Excel là chèn một đối tượng, chẳng hạn như hình, để che dữ liệu của bạn hoặc lấp đầy toàn bộ trang.

Sau đó, bạn có thể thay đổi độ trong suốt của đối tượng để có thể xem bất kỳ dữ liệu nào bên dưới đối tượng. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn định dạng “Picture Fill” để tô hình bằng một hình ảnh.

Để bắt đầu, hãy mở bảng tính Excel của bạn và nhấp vào tab “Chèn” trong dải băng. Từ đó, bạn có thể nhấp vào “Pictures” hoặc “Shapes” trong phần “Illustration”.

Chèn hình dạng Excel Tùy chọn hình ảnh

Khi bạn nhấp vào “Hình dạng”, một trình đơn thả xuống với nhiều tùy chọn khác nhau sẽ xuất hiện. Chọn hình dạng bạn muốn, chẳng hạn như hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Hình dạng Excel Hình chữ nhật

Sử dụng chuột để kéo và thả và tạo hình dạng lấp đầy trang hoặc dữ liệu của bạn. Sau khi tạo, bạn có thể giữ và kéo các nút tròn xung quanh hình để thay đổi kích thước.

Sau khi bạn có kích thước và định vị theo cách bạn muốn, nhấp chuột phải, sau đó chọn “Định dạng hình dạng” từ menu bật lên.

Nút hình dạng định dạng Excel

Trong menu xuất hiện, nhấp vào mũi tên bên cạnh “Điền” để mở menu phụ.

Bạn có thể chọn một màu từ trình đơn thả xuống “Màu”, sau đó sử dụng thanh trượt để đặt độ trong suốt ở mức phù hợp (chẳng hạn như 75 phần trăm).

Chọn một màu, sau đó sử dụng thanh trượt để đặt độ trong suốt.

Thay đổi của bạn được áp dụng tự động. Khi hoàn tất, bạn có thể đóng menu “Định dạng Hình dạng”.

Thêm hình ảnh

Nhờ tùy chọn “Pattern Fill”, bạn cũng có thể tô hình của mình bằng hình ảnh thay vì màu. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm hình nền vào trang tính Excel của mình.

Thêm hình dạng của bạn trước (Chèn > Hình dạng) và sử dụng chuột để vẽ nó, như chúng tôi đã trình bày ở trên. Đảm bảo rằng nó lấp đầy đủ trang tính của bạn để bao phủ một khu vực in phù hợp. Bấm chuột phải vào hình dạng của bạn, rồi bấm vào “Định dạng hình dạng”.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh “Điền” để mở các tùy chọn, sau đó chọn nút radio “Hình ảnh hoặc Kết cấu nền”. Để thêm hình ảnh của bạn, hãy nhấp vào “Chèn”.

Định dạng Excel Hình dạng Chèn Hình ảnh Điền vào 1

Để sử dụng hình ảnh từ máy tính của bạn, hãy nhấp vào “Từ tệp” trong menu bật lên “Chèn ảnh”.

Nhấp vào “Ảnh trực tuyến” nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh trên Bing hoặc nhấp vào “Từ biểu tượng” để sử dụng một trong các hình ảnh cài sẵn của Excel.

Chèn ảnh Excel

Sau khi bạn chèn nó, hình ảnh sẽ lấp đầy hình dạng. Sử dụng thanh trượt “Độ trong suốt” để đặt tỷ lệ phần trăm cho phép bạn xem dữ liệu bên dưới hình dạng chứa đầy hình ảnh.

Sử dụng thanh trượt "Độ trong suốt" để đặt tỷ lệ phần trăm thích hợp.

Thêm nền bằng công cụ tô màu

Để thêm màu đồng thời cho tất cả các ô trên trang tính Excel của bạn, hãy nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào mũi tên dọc ở góc trên cùng bên trái trong menu chọn ô.

Excel Chọn tất cả các ô

Nhấp vào tab “Trang chủ”, sau đó nhấp vào biểu tượng Tô màu. Chọn màu mà bạn muốn làm nền cho bảng tính của mình—hãy nhớ rằng màu đó phải đủ sáng để có thể nhìn thấy dữ liệu trên trang tính của bạn khi bạn in.

Tô Màu Excel

Thay đổi vùng in

Theo mặc định, Excel sẽ không bao gồm các ô trống trong vùng in (vùng xuất hiện trên bản in). Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vùng in để bao gồm toàn bộ trang (hoặc nhiều trang), bất kể các ô có trống hay không.

Để thay đổi vùng in bao gồm các ô trống, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở chế độ xem “Bố cục trang”. Nhấp vào biểu tượng Bố cục Trang ở góc dưới cùng bên phải của Excel. Điều này cho phép bạn xem các hàng và cột sẽ lấp đầy một trang được in.

Chế độ xem bố cục trang Excel

Nhấp vào tab “Bố cục trang” trên dải băng, sau đó nhấp vào biểu tượng Thiết lập trang (mũi tên chéo ở dưới cùng bên phải của danh mục “Thiết lập trang”).

Chỉnh sửa nút thiết lập trang Excel

Nhấp vào tab “Trang tính”, sau đó nhấp vào mũi tên hướng lên bên cạnh “Khu vực in”. Sử dụng chuột để chọn một phạm vi ô lấp đầy khu vực bạn muốn in, bao gồm mọi ô trống.

Excel đặt phạm vi in

Để đảm bảo đã chọn đúng ô, bấm vào Tệp > In để xem bản xem trước khi in.

Cửa sổ xem trước "In" trong Excel.

Nếu phạm vi ô bạn chọn không lấp đầy trang, hãy lặp lại các bước ở trên để thay đổi phạm vi ô đó, sao cho phạm vi ô đó bao gồm nhiều ô hơn.