in

Cách in PowerPoint có ghi chú

Biểu tượng Microsoft PowerPoint

Để in PowerPoint có ghi chú trên Windows, hãy nhấp vào Tệp > In và “Trang Ghi chú” trong hộp thả xuống Bố cục. Sau đó, chọn “In”. Trên máy Mac, đi tới Tệp > In. Trong hộp thả xuống Bố cục, chọn “Ghi chú” rồi “In” để hoàn tất.

Bạn có muốn bản in ra giấy của bản trình chiếu PowerPoint bao gồm các ghi chú của diễn giả không? Có thể bạn muốn có một bản sao vật lý để tự mình xem xét hoặc cùng với người khác. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách in PowerPoint của bạn với các ghi chú đính kèm.

Cách thêm ghi chú vào PowerPoint

Để ôn lại, bạn có thể thêm ghi chú của người thuyết trình vào PowerPoint để giúp bạn hoàn thành bản trình bày của mình. Khán giả của bạn sẽ không nhìn thấy những ghi chú này trong suốt chương trình, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn đưa vào các điểm nói chuyện hoặc các chi tiết bổ sung mà bạn muốn chia sẻ để mở rộng trên các trang chiếu của mình.

Bạn có thể dễ dàng thêm ghi chú của người thuyết trình vào trang chiếu của mình trong PowerPoint trên Windows hoặc Mac bằng một trong ba cách sau.

Nhấp vào nút Ghi chú trong Thanh trạng thái ở cuối cửa sổ PowerPoint.

Kéo lên từ khu vực bên dưới trang chiếu gần cuối cửa sổ.


Chuyển đến tab Xem và chọn “Ghi chú” trong phần Hiển thị của dải băng.

Ghi chú trong dải băng trên tab Dạng xem

Sau đó, nhập văn bản của bạn vào phần Ghi chú bên dưới trang trình bày. Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng phông chữ trên tab Trang chủ để in đậm hoặc tô màu văn bản, thêm dấu đầu dòng hoặc thay đổi kích cỡ phông chữ.

Ghi chú được thêm vào trang chiếu PowerPoint

Cách in trang trình bày có ghi chú trên Windows

Mở bản trình bày PowerPoint của bạn và đi tới Tệp > In. Trong hộp thả xuống Bố cục bên dưới hộp văn bản Trang trình bày, hãy chọn “Trang ghi chú”.

Trang ghi chú trong bố cục in PowerPoint trên Windows

Bạn sẽ thấy bản xem trước ở bên phải với trang trình bày ở đầu trang và ghi chú của bạn bên dưới. Bạn có thể sử dụng các mũi tên ở dưới cùng để xem lại từng trang nếu muốn. Đây là một cách hay để xem có trang chiếu nào bị thiếu ghi chú của người thuyết trình hay không.

Cài đặt in trong PowerPoint trên Windows

Điều chỉnh bất kỳ tùy chọn in nào khác, chẳng hạn như máy in bạn muốn sử dụng, trang chiếu bạn muốn in và màu. Sau đó, nhấp vào “In” khi bạn đã sẵn sàng.

In PowerPoint bằng Ghi chú trên máy Mac

Mở trình chiếu của bạn trong PowerPoint trên máy Mac và đi tới Tệp > In. Khi cửa sổ in mở ra, hãy chọn “Hiển thị chi tiết” ở dưới cùng bên trái nếu bạn thấy chế độ xem thu gọn các tùy chọn in.

Hiển thị chi tiết để mở rộng cài đặt in trên máy Mac

Ở bên phải, bên dưới Khổ giấy, bạn sẽ thấy hộp thả xuống. Đảm bảo rằng “PowerPoint” được chọn ở đây. Bên cạnh Trang trình bày, hãy chọn các trang trình bày bạn muốn in.

Nhấp vào hộp thả xuống Bố cục và chọn “Ghi chú”.

Ghi chú trong bố cục in PowerPoint trên máy Mac

Ở bên trái, bạn sẽ thấy bản xem trước bản in hiển thị trang chiếu ở đầu trang và các ghi chú bên dưới. Bạn có thể sử dụng các mũi tên ở trên cùng để xem trước từng trang nếu muốn.

Cài đặt in trong PowerPoint trên máy Mac

Điều chỉnh bất kỳ tùy chọn in nào khác mà bạn muốn và nhấp vào “In” khi hoàn tất.

Việc in PowerPoint có ghi chú sẽ tốn vài phút nếu bạn muốn xem lại bản trình bày trên giấy. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để in ghi chú trong PowerPoint mà không có trang chiếu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

 

Comments

Loading…