in

Cách sử dụng bàn tay xoay (Panning Hand) của Microsoft Office thay vì thanh cuộn (Scroll Bar)

Logo văn phòng của Microsoft

Các phiên bản cũ hơn của Microsoft Office có tùy chọn “xoay tay” có thể nhìn thấy cho phép bạn cuộn qua các tệp bằng chuột. Tính năng này đã không còn hiển thị kể từ khoảng Office 2010, vì vậy đây là cách làm cho chức năng siêu tiện dụng này khả dụng trở lại.

“Panning Hand” là gì?

Bàn tay xoay là một công cụ trong một số ứng dụng trong Microsoft Office (và Internet Explorer) thay đổi con trỏ chuột thành biểu tượng bàn tay và cho phép bạn giữ nút trái và kéo trang lên và xuống hoặc trái và phải thay vì sử dụng thanh cuộn hoặc con lăn chuột.

Trong các phiên bản Office cũ hơn, bàn tay xoay có thể nhìn thấy ở đầu thanh cuộn. Đến Office 2013, nó biến mất khỏi giao diện tiêu chuẩn, nhưng chức năng vẫn còn đó nếu bạn cần.

Nó đặc biệt hữu ích đối với các tài liệu dài hoặc bảng tính lớn ở bên phải. Bàn tay xoay rất chính xác và cho phép bạn kéo trang theo mọi hướng, kể cả theo đường chéo, đó là lý do tại sao nó là một công cụ phổ biến để điều hướng các bảng tính lớn cuộn cả xuống và ngang.

Bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã nói rằng đó là một công cụ phổ biến để điều hướng các bảng tính lớn. Đáng buồn thay, điều này là do bàn tay xoay không còn khả dụng cho Excel, nhưng nó vẫn khả dụng cho OneNote, Word và Outlook.

Làm cách nào để hiển thị “Tay xoay”?

Bàn tay xoay không thể được thêm lại vào đầu thanh cuộn—điều mà chúng tôi cho là đáng tiếc vì nó thực sự hữu ích—nhưng có thể thêm bàn tay này vào ruy-băng hoặc thanh công cụ truy cập nhanh. Quá trình thực hiện tương tự cho cả hai, nhưng chúng tôi sẽ thêm nó vào thanh công cụ truy cập nhanh. Nếu bạn muốn thêm nó vào dải băng, thì chúng tôi có hướng dẫn cho việc đó.

Chúng tôi sẽ sử dụng Word trong ví dụ này, nhưng các hướng dẫn giống nhau trong OneNote và Outlook.

Mở ứng dụng Word, bấm vào mũi tên xuống trên thanh công cụ truy cập nhanh, sau đó chọn “Lệnh khác”.

Tùy chọn menu "Lệnh khác".

Chọn mũi tên bên cạnh “Lệnh phổ biến” và chọn “Lệnh không có trong dải băng” từ danh sách thả xuống.

Tùy chọn thả xuống "Lệnh không có trong Dải băng".

Cuộn xuống lệnh “Panning Hand” và chọn nó. Nhấp vào nút “Thêm” và sau đó chọn “OK”.

"Panning Hand" được thêm vào thanh công cụ.

Biểu tượng bàn tay bây giờ sẽ hiển thị trên thanh công cụ truy cập nhanh.

Lệnh lia tay hiển thị trên thanh công cụ.

Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng bàn tay và con trỏ sẽ biến thành bàn tay. Giữ chuột trái hoặc nút bàn di chuột và kéo trang xung quanh.

Để thay đổi trở lại con trỏ bình thường, hãy nhấp lại vào nút bàn tay trên thanh công cụ hoặc nhấn phím ESC.