in ,

Cách sử dụng các mẫu dữ liệu có sẵn trong Excel

Biểu tượng Microsoft Excel

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng loại dữ liệu của Microsoft Excel để biết chi tiết về địa lý, cổ phiếu, thực phẩm, v.v., thì bạn sẽ thích việc bổ sung các mẫu. Microsoft cung cấp một số mẫu kiểu dữ liệu để giúp bạn theo dõi mọi thứ.

Các mẫu này giúp bạn sử dụng loại dữ liệu thành phố để lập kế hoạch di dời, loại dữ liệu chứng khoán để theo dõi các khoản đầu tư của bạn và loại dữ liệu thực phẩm để ghi lại các bữa ăn cho chế độ ăn uống của bạn. Nhưng tất nhiên, có nhiều hơn nữa! Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn xem và lấy các mẫu cũng như làm việc với một ví dụ để tìm hiểu cách sử dụng nó.

Các mẫu và yêu cầu có sẵn

Bạn có thể xem và tải xuống các mẫu có sẵn trên trang web Khám phá các kiểu dữ liệu của Microsoft. Khi viết bài này, có gần một chục mẫu tiện dụng có sẵn và mỗi mẫu có một mô tả ngắn gọn về cách bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể:

Quản lý một danh sách các bộ phim yêu thích của bạn.

Nghiên cứu các yếu tố với một bảng tuần hoàn tương tác.
.

Theo dõi các hoạt động và thói quen tập thể dục của bạn.


Theo kịp với danh mục đầu tư chứng khoán của bạn.

Tính năng kiểu dữ liệu trong Excel sẵn dùng cho người đăng ký Microsoft 365 cũng như những người sử dụng Excel trên web hoặc là một phần của Chương trình người dùng nội bộ Office. Bạn cũng phải kết nối với internet, vì thông tin đến từ các nguồn trực tuyến.

Tải xuống Mẫu kiểu dữ liệu

Nếu bạn thấy một mẫu mà bạn muốn dùng thử, hãy nhấp vào tên của mẫu đó (là liên kết tải xuống) từ trang web mẫu của Microsoft. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng Windows hay Mac và trình duyệt bạn sử dụng, bạn có thể được yêu cầu lưu tệp hoặc mở tệp ngay lập tức trong Excel.

Danh sách phim yêu thích

Sử dụng Mẫu kiểu dữ liệu trong Microsoft Excel

Sau khi bạn tải xuống một mẫu và mở nó trong Microsoft Excel, mẫu đó đã sẵn sàng để sử dụng ngay từ đầu. Tuy nhiên, tab “Chào mừng” cung cấp cho bạn một bản tóm tắt hữu ích, ngắn gọn và thú vị về cách sử dụng mẫu cụ thể đó. Mỗi mẫu có một chút khác biệt so với các mẫu khác, nhưng tất cả đều bắt đầu bằng việc bạn nhập từ khóa hoặc cụm từ.

Xem tab Chào mừng

Đối với cách thực hiện này, chúng tôi sẽ sử dụng mẫu Danh sách phim. Với mẫu này, bạn có thể theo dõi các bộ phim yêu thích của mình, xem chi tiết như tổng số diễn viên và doanh thu phòng vé, đồng thời bao gồm xếp hạng và đánh giá của riêng bạn.

Bắt đầu bằng cách nhập từ khóa hoặc cụm từ vào ô thích hợp áp dụng cho kiểu dữ liệu. Đối với Danh sách phim, bạn sẽ nhập tiêu đề phim.

Nhập từ khóa hoặc cụm từ

Sau khi bạn nhập mục của mình, mẫu sẽ tiếp quản và điền vào các chi tiết còn lại.

Chi tiết được thêm tự động

Nếu vì lý do nào đó không thể tìm thấy dữ liệu cho từ hoặc cụm từ của bạn, bạn sẽ thấy một dấu chấm hỏi bên cạnh từ hoặc cụm từ đó. Bấm vào biểu tượng để mở thanh bên Bộ chọn dữ liệu, sau đó tìm kiếm và chọn đúng mục.

Chọn đúng

Một số mẫu có một số tab để bạn làm việc và các loại dữ liệu mà bạn thêm cũng sẽ điền vào các mẫu đó. Ví dụ: mẫu Danh sách phim của chúng tôi có một tab dành cho Danh sách phim thực cũng như các tab dành cho Trang tổng quan và Truyền.

Bảng điều khiển hiển thị những bộ phim mà bạn thêm vào danh sách dưới dạng hình ảnh áp phích phim và bao gồm xếp hạng cũng như phim theo thập kỷ và thể loại.

tab bảng điều khiển

Tab Truyền có một hộp thả xuống ở trên cùng chứa các phim mà bạn thêm vào danh sách của mình. Chọn một bộ phim từ hộp này và bạn sẽ thấy (các) diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất của bộ phim.

Dàn diễn viên

Các tab khác trong mẫu cũng có thể chứa nhiều thông tin hơn. Sử dụng ví dụ Danh sách phim của chúng tôi, nếu chúng tôi truy cập tab Truyền, chúng tôi có thể biết thêm chi tiết về diễn viên bằng cách nhấp vào biểu tượng liên hệ bên cạnh tên của họ.

Thêm chi tiết

Nếu bạn muốn xem thêm chi tiết cho loại dữ liệu không có trong bảng tính của mình, điều này rất dễ thực hiện. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng kiểu dữ liệu bên cạnh nó. Cũng giống như biểu tượng diễn viên ở trên, thao tác này sẽ mở Thẻ dữ liệu. Bạn có thể kéo để thay đổi kích thước hoặc chỉ cần cuộn qua để biết thêm thông tin.

Danh Sách PhimDữ LiệuThẻ

Sau khi lấy một trong các mẫu này, hãy nhớ xem từng tab và biểu tượng để biết thêm chi tiết. Khi bạn hoàn tất, hãy nhớ lưu tệp giống như bất kỳ sổ làm việc Microsoft Excel nào khác. Sau đó, mở nó ra và thêm nhiều dữ liệu vào nó bất cứ lúc nào!