in ,

Cách sử dụng các mẫu Microsoft Excel để lập kế hoạch sự kiện

Logo Microsoft Excel

Tải xuống một trong các mẫu lập kế hoạch sự kiện này từ trang web tải xuống mẫu chính thức của Microsoft Office. Mẫu có sẵn cho nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm các bữa tiệc và tiệc chào đón em bé chào đời, lập ngân sách và gây quỹ cũng như danh sách khách mời.

Microsoft Excel thường đồng nghĩa với tài chính của công ty, ngân sách hộ gia đình và các dữ liệu số khác. Nhưng Excel có thể là một công cụ tuyệt vời để lập kế hoạch cho các sự kiện như đám cưới, tiệc chiêu đãi, tiệc tùng, v.v. Tiếp tục đọc các mẫu mà bạn có thể sử dụng để lập kế hoạch cho sự kiện tiếp theo của mình.

Từ ngân sách và danh sách khách mời đến âm nhạc, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị sẵn sàng và ít thời gian hơn để theo dõi mọi thứ. Nếu bạn là người dùng Excel mở ứng dụng mỗi ngày, hãy cân nhắc sử dụng nó cho sự kiện tiếp theo của bạn.

Mẫu kế hoạch sự kiện

Các sự kiện thành công nhất thường bắt đầu bằng một kế hoạch. Với các mẫu lập kế hoạch sự kiện, bạn có thể theo dõi mọi thứ cần hoàn thành. Và nếu bạn có những người khác giúp bạn với sự kiện của mình, bạn có thể chia nhỏ các nhiệm vụ bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch của mình.

Công cụ lập kế hoạch sự kiện và Dòng thời gian

Mẫu Trình lập kế hoạch sự kiện và Dòng thời gian này phù hợp với hầu hết mọi loại sự kiện. Nó đủ linh hoạt để sử dụng cho hội thảo kinh doanh hoặc đoàn tụ gia đình.

Lưu ý: Đây là mẫu Premium sẵn dùng miễn phí với Microsoft 365. Nếu bạn không có Microsoft 365, hãy xem mẫu Trình theo dõi lập kế hoạch sự kiện này.

Bạn có một trang tính dành cho Công cụ lập kế hoạch sự kiện, nơi bạn nhập chương trình làm việc, danh sách kiểm tra, danh mục sự kiện và các liên hệ chính.

Mẫu Excel lập kế hoạch sự kiện và dòng thời gian

Sử dụng bảng Chi phí và Thu nhập cho các phần tài chính của sự kiện. Sau đó, xem nhanh ngân sách trên trang Tóm tắt.

Mẫu Công cụ lập kế hoạch sự kiện và Dòng thời gian Chi phí

kế hoạch tắm em bé

Mặc dù Công cụ lập kế hoạch tiệc mừng em bé này rất phù hợp để lên kế hoạch cho một sự kiện dành cho bà mẹ tương lai, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho tiệc cưới của cô dâu.

Nó đi kèm với một danh sách khách mời bao gồm RSVP và số lượng khách trong mỗi bữa tiệc. Bạn có thể sử dụng phần Thực phẩm/Đồ uống, Đồ trang trí và Đồ dùng khác để liệt kê mọi thứ bạn cần mua kèm theo chi phí.

Cho đến và bao gồm cả ngày đi tắm, hãy sử dụng danh sách nhiệm vụ cho những việc cần làm và khi nào, cùng với các điểm cần ghi chú.

Mẫu Excel lập kế hoạch tắm cho em bé

Cho dù là em bé hay cô dâu, hãy ghi nhớ mẫu này để lên kế hoạch tắm vòi sen.

người lập kế hoạch cho bữa tiệc

Trước khi khách đến và buổi khiêu vũ bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bữa tiệc của bạn đã được lên kế hoạch với mẫu Công cụ lập kế hoạch cho bữa tiệc này.

Lưu ý: Đây là mẫu Premium sẵn có miễn phí với Microsoft 365. Nếu bạn không có Microsoft 365, hãy xem mẫu Công cụ lập kế hoạch sự kiện nhóm này.

Mẫu bao gồm các trang tính cho danh sách việc cần làm cho các nhiệm vụ dẫn đến bữa tiệc. Bạn cũng có thể sử dụng các trang tính này để theo dõi đồ ăn và thức uống của mình cùng với chi phí, những vị khách mà bạn mời và phản hồi của họ cũng như các hoạt động mà bạn đang lên kế hoạch.

Mẫu Party Planner Việc cần làm với Đồ ăn và Đồ uống

Bạn cũng có một cái nhìn tổng quan đẹp mắt trên một trang tính cho bạn biết tiến độ, ngân sách và số lượng khách.

Mẫu Party Planner Phần tiến độ

Mẫu ngân sách sự kiện

Mặc dù người lập kế hoạch sự kiện có thể bao gồm ngân sách, nhưng đó có thể chỉ là ngân sách bạn cần. Với các mẫu này, bạn có thể lập kế hoạch mua hàng đến từng chi tiết cuối cùng, luôn đi đúng hướng và chia sẻ ngân sách của mình với những người khác có liên quan.

Theo dõi ngân sách đám cưới

Nếu có một sự kiện cần ngân sách và một cách tốt để theo dõi nó, thì đó là một đám cưới. Microsoft cung cấp gần 10 ngân sách đám cưới để lựa chọn.

Mẫu Wedding Budget Tracker này là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cung cấp cho bạn một trang tính để thêm chi phí ước tính và thực tế cho ngày đặc biệt đó. Từ trang phục đến lễ tân, bạn có thể theo dõi tất cả một cách dễ dàng.

Mẫu Excel ngân sách đám cưới

Sau đó, hãy xem trang Tóm tắt Ngân sách để xem bạn đang ở trong ngân sách tốt như thế nào. Bạn cũng có thể thêm các khoản đóng góp từ gia đình hoặc bạn bè cùng với các khoản tiền khả dụng bổ sung.

Ngân sách sự kiện gây quỹ

Một sự kiện khác cần ngân sách vững chắc là gây quỹ. Bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn ở trong khả năng của tổ chức với mẫu Ngân sách Sự kiện Gây quỹ này.

Mẫu này bao gồm một số trang tính về chi phí, doanh thu, mục thu nhập, mục chi tiêu, tên và tổng quan. Chỉ cần thêm các mục, chi phí, thu nhập và ngày tháng.

Mẫu Excel sự kiện gây quỹ

Sau đó, đi tới trang Tổng quan về sự kiện để có cái nhìn toàn cảnh về sự kiện. Bạn sẽ thấy mục tiêu gây quỹ của mình, số tiền đã thu được và số tiền bạn vẫn cần để đạt được mục tiêu.

Xem những gì đã được thu thập hoặc chi tiêu, bởi ai và khi nào. Tận dụng các bộ lọc trong các cột để sắp xếp hoặc lọc và các thanh trượt để xem các mục cụ thể.

Chi phí và doanh thu mẫu sự kiện gây quỹ

Mẫu này có mọi thứ bạn cần cho buổi gây quỹ một ngày hoặc liên tục.

Mẫu danh sách khách mời sự kiện

Nếu đóng góp của bạn cho sự kiện là theo dõi danh sách khách mời hoặc lời mời, thì bạn sẽ đánh giá cao bộ mẫu tiếp theo này.

Danh sách khách mời đám cưới

Sử dụng mẫu Danh sách khách mời đám cưới này, bạn có thể liệt kê những khách mời mà bạn định mời và theo dõi mọi thứ từ đầu đến cuối.

Sau khi thêm khách, bạn có thể bao gồm mối quan hệ của họ với cô dâu hoặc chú rể và số lượng khách trong bữa tiệc của họ.

Bạn cũng có thể theo dõi việc sắp xếp chỗ ngồi và lựa chọn đồ ăn của khách tại quầy lễ tân.

Danh sách khách mời đám cưới mẫu Excel

Danh sách tiệc tối

Cho dù bạn đang tổ chức tiệc tối hay cần một cách để theo dõi khách mời cho một loại sự kiện khác, hãy thử mẫu Danh sách tiệc tối này.

Mặc dù đơn giản nhưng nó cho phép bạn theo dõi ngày, khách và thực đơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm bất kỳ ghi chú cần thiết nào. Bạn có thể dễ dàng thêm các tờ cho các thực đơn khác nhau hoặc các món ăn cho những người có nhu cầu đặc biệt.

Mẹo: Xem xét việc liên kết các trang menu với trường Menu cho mỗi khách trên trang chính.

Danh sách khách mời tiệc tối Mẫu Excel

Khi bạn tổ chức một bữa tiệc bao gồm thức ăn, hãy nhớ rằng một số khách có thể có những hạn chế về chế độ ăn uống. Mẫu này giúp bạn theo dõi không chỉ khách mà cả thực đơn họ sẽ cần.

Mẫu danh sách đám cưới

Danh sách kiểm tra là một điều cần thiết khi nói đến kế hoạch sự kiện. Điều này đặc biệt đúng đối với đám cưới, vì mọi chi tiết đều quan trọng. Hãy nhớ rằng các mẫu này cũng có thể được sử dụng cho các sự kiện khác. Chỉ cần chỉnh sửa danh sách kiểm tra mẫu cho phù hợp với dịp của bạn.

Danh sách phát đám cưới

Khi tiệc chiêu đãi bắt đầu, hãy đảm bảo các lựa chọn âm nhạc của bạn phù hợp với mẫu Wedding Playlist này.

Bao gồm số bản nhạc và bài hát cùng với thông tin chi tiết về nghệ sĩ và album, vì vậy bạn sẽ không phải thắc mắc về giai điệu nào mình muốn nghe.

Bạn cũng có thể thêm thời lượng và mục đích sử dụng bài hát, cho dù bạn muốn nó được phát trong điệu nhảy đầu tiên hay khi cắt bánh.

Danh sách phát đám cưới mẫu Excel

Công cụ lập kế hoạch thời gian đám cưới

Mặc dù mẫu này được gọi là Công cụ lập kế hoạch thời gian cho đám cưới, nhưng về mặt kỹ thuật, đây là danh sách kiểm tra mọi thứ cần hoàn thành trước ngày cưới của bạn.

Lưu ý: Đây là mẫu Premium sẵn dùng miễn phí với Microsoft 365. Nếu bạn không có Microsoft 365, hãy xem mẫu Danh sách kiểm tra Dòng thời gian tổ chức đám cưới này cho Microsoft Word.

Bắt đầu một năm trước ngày đặc biệt và lên kế hoạch những gì bạn cần làm trước 9 đến 12 tháng. Kết thúc nó với những gì bạn cần làm vào ngày cưới.

Chỉ cần làm theo dòng thời gian, thêm các mục của riêng bạn nếu cần và sử dụng cột Hoàn thành để đánh dấu mọi thứ khi bạn hoàn thành chúng.

Mẫu Excel Công cụ lập kế hoạch thời gian cho đám cưới

Đảm bảo rằng bạn có các công cụ cần thiết để lập kế hoạch và thực hiện một sự kiện mà mọi người sẽ nhớ. Các mẫu lập kế hoạch sự kiện cho Excel này có thể giúp bạn thực hiện điều đó.