in

Cách sử dụng ghi chú trong PowerPoint

Logo Microsoft PowerPoint

Thêm ghi chú của diễn giả vào bản trình bày PowerPoint cung cấp tài liệu tham khảo cho diễn giả khi họ đang trình bày bản trình chiếu, cho phép họ đi đúng hướng mà không quên các điểm chính của thông điệp. Đây là cách thêm và sử dụng ghi chú của người thuyết trình.

Thêm ghi chú diễn giả trong PowerPoint

Để thêm ghi chú của người thuyết trình trong PowerPoint, trước tiên bạn cần ở dạng xem Thường. Nếu bạn chưa ở đó, bạn có thể chuyển sang chế độ xem Bình thường bằng cách đi tới tab “Chế độ xem” rồi chọn “Bình thường” trong nhóm “Chế độ xem Bản trình bày”.

Chế độ xem bản trình bày bình thường

Tiếp theo, trong ngăn bên trái, hãy chọn trang chiếu mà bạn muốn thêm ghi chú của người thuyết trình.

Tiếp theo, nhấp vào nút “Ghi chú” ở cuối cửa sổ.

nút ghi chú

Một hộp nhỏ có nội dung “Nhấn để thêm ghi chú” sẽ xuất hiện bên dưới trang trình bày. Đối với người dùng Mac, điều này sẽ nói “Nhấp để thêm ghi chú.”

Nhấn để thêm ghi chú

Bây giờ, chỉ cần nhập ghi chú diễn giả cho slide đó. Lặp lại quy trình này cho từng trang chiếu mà bạn muốn thêm ghi chú vào.

Sử dụng ghi chú của diễn giả trong bản trình bày PowerPoint

Có hai cách để sử dụng ghi chú của diễn giả trong khi thuyết trình: bằng cách trình bày trên màn hình phụ hoặc bằng cách in ghi chú của diễn giả.

Sử dụng màn hình phụ

Sẽ an toàn khi cho rằng hầu hết các bản trình bày sẽ được trình bày trên màn hình phụ. Nếu đây là trường hợp của bạn, bạn thực sự không cần phải làm gì nhiều.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thay đổi chế độ xem thành Slide Show. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn biểu tượng Trình chiếu ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Ở dạng xem này, khán giả sẽ chỉ nhìn thấy các trang chiếu khi bạn xem qua bản trình bày. Tuy nhiên, trên màn hình chính, bạn sẽ thấy trang chiếu hiện tại, bản xem trước của trang chiếu sắp tới và ghi chú của người thuyết trình cho trang chiếu hiện tại.

Đây là một cách thuận tiện để có một bản sao ảo các ghi chú của diễn giả trong khi bạn đang thuyết trình, nhưng sẽ không hại gì nếu có một bản in ra giấy.

In Ghi chú của Diễn giả

Để in ghi chú của người thuyết trình trong bản trình bày của bạn, trước tiên hãy chọn tab “Tệp” trong Dải băng.

Chọn tab tệp

Trong ngăn bên trái, chọn nút “In”.

Chọn In trong khung bên trái

Trong nhóm “Cài đặt”, chọn tùy chọn có nội dung “Trang trình bày toàn trang”.

Trang trình bày toàn trang

Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn “Notes Pages” trong nhóm “Print Layout”.

Trang ghi chú

Cuối cùng, nhấp vào “In”.

1667915555 241 In

Giờ đây, bạn sẽ có một bản sao vật lý của các ghi chú diễn giả của mình.