in

Cách sử dụng Trình hỗ trợ trong Microsoft Word, Outlook và OneNote

Trình đọc Chân thực Ba dòng trong Word trên Web

Để đọc tài liệu, email và ghi chú dễ dàng hơn, hãy dùng thử Trình đọc chân thực trong Microsoft Office. Với phông chữ, ngữ pháp, giọng nói, tiêu điểm và các cài đặt khác, bạn có thể tùy chỉnh và sử dụng Trình đọc chân thực trong Word, Outlook và OneNote.

Là một trong những Công cụ học tập của Microsoft, Immersive Reader là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc chứng khó đọc hoặc chứng khó viết. Nhưng công cụ này thực sự lý tưởng cho những ai muốn cải thiện trải nghiệm đọc của mình.

Tính khả dụng của trình đọc chân thực

Như đã đề cập, Trình đọc chân thực hiện có sẵn trong Microsoft Word, Outlook và OneNote. Tuy nhiên, khi viết bài này, tính khả dụng khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Word: Trực tuyến, máy tính chạy Windows, máy Mac, iPhone và iPad

Outlook: Trực tuyến và máy tính để bàn Windows


OneNote: Trực tuyến, máy tính để bàn Windows (có bổ trợ), OneNote for Windows, Mac và iPad

Lưu ý rằng một số tính năng khác nhau tùy theo ứng dụng và phiên bản. Các ứng dụng và tính năng bổ sung có thể được thêm vào bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Trình đọc Chân thực trong Microsoft Edge, Office Lens và Microsoft Teams.

Bật Trình đọc chân thực

Để mở công cụ trong Word, Outlook và OneNote, hãy chuyển đến tab Xem và nhấp vào “Trình đọc nhập vai”.

ViewImmersiveReader WordWindows

Để mở nó trong cửa sổ email Outlook, hãy chọn tab Tin nhắn và nhấp vào “Trình đọc Chân thực”.

MessageImmersiveReader OutlookWindows

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ ứng dụng ở chế độ xem tập trung. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh Trình đọc chân thực cho các tùy chọn văn bản, tùy chọn ngữ pháp và tùy chọn đọc.

Tùy chỉnh Immersive Reader

Chìa khóa để sử dụng Immersive Reader là cách bạn tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu của mình.

Mặc dù Immersive Reader cung cấp các tính năng cơ bản giống nhau trên các ứng dụng nhưng giao diện cho các cài đặt hiện tại khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào ứng dụng và phiên bản bạn đang sử dụng, bạn sẽ thấy một trong hai giao diện.

Để minh họa cho hai cách nhìn này, chúng ta sẽ sử dụng phiên bản Word dành cho máy tính để bàn trên Windows và Word trên web.

Trình đọc Chân thực trong Ứng dụng Word trên Máy tính

Trong phiên bản Word trên máy tính để bàn trên Windows, công cụ Trình đọc chân thực có dải băng riêng. Điều này đặt tất cả các cài đặt của bạn vào một vị trí thuận tiện.

Bắt đầu từ phía bên trái, bạn có các tùy chọn tùy chỉnh sau trên màn hình nền:

Chiều rộng cột: Chọn từ bốn chế độ xem cho Rất hẹp, Hẹp, Trung bình và Rộng.

Cài đặt độ rộng cột trong Immersive Reader

Màu trang: Chọn màu nền của trang từ hơn một chục tùy chọn hoặc chọn “Màu khác” để có màu tùy chỉnh.

Cài đặt màu trang trong Immersive Reader

Tiêu điểm dòng: Sử dụng một dòng, ba dòng, năm dòng hoặc không. Điều này làm nổi bật số dòng bạn chọn cho tiêu điểm của mình trong khi làm mờ các phần còn lại của trang.

Cài đặt tiêu điểm dòng trong Immersive Reader

Khoảng cách văn bản: Tùy chọn này chỉ đơn giản là bật hoặc tắt. Nhấp vào “Khoảng cách văn bản” để xem thêm khoảng trống xung quanh các chữ cái và từ. Nhấp một lần nữa để quay lại chế độ xem bình thường.

Giãn cách văn bản trong Immersive Reader

Âm tiết: Cài đặt này cũng là tùy chọn bật hoặc tắt. Khi nhấp vào “Âm tiết”, bạn sẽ thấy các từ của mình được chia nhỏ theo âm tiết. Điều này cung cấp trợ giúp về cách phát âm khi bạn đọc từng từ.

Âm tiết trong Immersive Reader

Đọc to: Nếu bạn muốn nghe tài liệu được đọc to cho bạn nghe, hãy nhấp vào “Đọc to”. Bạn sẽ không chỉ nghe thấy các từ mà còn nhìn thấy chúng được đánh dấu cùng một lúc. Khi thanh công cụ mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc và giọng nói được sử dụng. Sau đó, sử dụng các nút phát, tạm dừng, tiếp theo hoặc trước đó nếu cần.

Đọc to trong Immersive Reader

Khi sử dụng xong công cụ, bạn có thể nhấp vào “Đóng Trình đọc Chân thực” trong dải băng và quay lại chế độ xem tài liệu trước đó của mình.

CloseImmersiveReader WordWindows

Trình đọc Chân thực trong Word trên Web

Trong phiên bản trực tuyến của Word, Immersive Reader ngay lập tức thay đổi trang của bạn thành một dạng xem lớn hơn, rộng rãi hơn. Bạn có các tùy chọn tùy chỉnh tương tự, nhưng các tùy chọn này xuất hiện ở trên cùng bên phải dưới dạng ba biểu tượng.

Trình đọc Chân thực trong Word trên Web

Bắt đầu từ phía bên trái, bạn có các tùy chọn tùy chỉnh sau trên web:

Tùy chọn văn bản: Bạn có thể điều chỉnh kích thước của văn bản, khoảng cách giữa các chữ cái và từ, kiểu phông chữ và chủ đề (màu nền), tất cả ở một nơi.

Tùy chọn văn bản trong Immersive Reader

Tùy chọn ngữ pháp: Khu vực này cung cấp cho bạn các chuyển đổi đơn giản cho các âm tiết và các phần của bài phát biểu. Nếu bạn bật nút chuyển đổi cho một hoặc nhiều phần của bài phát biểu, bạn có thể chọn màu. Bạn cũng có tùy chọn để bật Nhãn, đặt chữ viết tắt cho phần bài phát biểu phía trên từ đó.

Tùy chọn ngữ pháp trong Immersive Reader

Tùy chọn đọc: Giống như Word trên máy tính để bàn, bạn có thể chọn Tiêu điểm dòng từ một, ba hoặc năm dòng. Tại đây, bạn cũng có thể bật Từ điển hình ảnh và sử dụng tính năng Dịch với sự hỗ trợ cho hàng tá ngôn ngữ.

Tùy chọn đọc trong Immersive Reader

Đọc to: Khác với phiên bản dành cho máy tính để bàn, tính năng Đọc to luôn có sẵn trên màn hình. Nhấp vào nút Phát để nghe tài liệu của bạn được đọc cho bạn nghe và tạm dừng bất kỳ lúc nào. Bạn cũng sẽ thấy từng từ được đánh dấu khi nghe. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt giọng nói để điều chỉnh tốc độ và lựa chọn giọng nói.

Đọc to trong Immersive Reader

Khi bạn đọc tài liệu của mình bằng Trình đọc chân thực, bạn có thể nhấp vào một từ để nghe đọc to từ đó hoặc xem hình ảnh nếu bạn bật Từ điển ảnh (ở trên). Sử dụng mũi tên ở trên cùng bên phải, bạn có thể đặt trang ở chế độ toàn màn hình.

Từ điển hình ảnh trong Immersive Reader

Khi bạn sử dụng xong công cụ, hãy nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên trái. Sau đó, bạn sẽ quay lại chế độ xem tài liệu trước đó của mình.

Để có trải nghiệm đọc tốt hơn, phù hợp với bạn, hãy xem Trình đọc chân thực trong Office.

Comments

Loading…