in

Cách sử dụng Watermarks (đánh dấu bản quyền) trong PowerPoint

hình ảnh 5bfa6286325cf

Hình mờ là hình nền mờ hiển thị phía sau văn bản trong tài liệu. Bạn có thể sử dụng chúng để biểu thị trạng thái của tài liệu (bí mật, bản nháp, v.v.), thêm logo tinh tế của công ty hoặc thậm chí là một chút tinh tế nghệ thuật. PowerPoint không tích hợp sẵn tính năng watermark như Word nhưng bạn vẫn có thể thêm chúng bằng hộp văn bản.

Cách để Chèn hình mờ vào PowerPoint

Việc thêm hình nền mờ vào PowerPoint không hoàn toàn dễ dàng như đối với Microsoft Word. Tuy nhiên, bạn có thể thêm văn bản hình mờ vào nền của các trang chiếu riêng lẻ hoặc tất cả các trang chiếu cùng một lúc bằng chức năng Trang chiếu chính.

Chúng ta sẽ xem xét cách thêm văn bản hình nền mờ vào tất cả các trang chiếu trong bản trình bày bằng cách sử dụng tính năng Trang chiếu chính. Nếu bạn chỉ muốn thêm văn bản hình nền mờ vào một trang chiếu riêng lẻ, bạn có thể bỏ qua các bước để chuyển đến Trang chiếu cái.

Trước tiên, hãy chuyển sang tab “Chế độ xem” trên ruy-băng PowerPoint.

hình ảnh 5bfa5eaab5eb2

Nhấp vào nút “Slide Master”. Thao tác này sẽ hiển thị bố cục trang chiếu chính cho tất cả các trang chiếu trong bộ bài của bạn.

img5bfa5ee819264

Nhấp vào slide chính đầu tiên.

hình ảnh 5bfa5f1803fe3

Nếu bạn chỉ chèn văn bản hình mờ trên một trang chiếu, thì đây là nơi bạn bắt đầu; chọn trang chiếu riêng lẻ mà bạn muốn chèn văn bản thay vì chuyển đến trang chiếu cái.

Để chèn văn bản hoặc hình ảnh bạn muốn sử dụng làm hình mờ, hãy nhấp vào tab “Chèn”.

hình ảnh 5bfa5f3841aad

Nhấp vào nút “Hộp văn bản”.

hình ảnh 5bfa5f62452c0

Một hộp văn bản sẽ xuất hiện trên trang chiếu của bạn.

hình ảnh 5bfa5f7ba2ec3

Nhập bất cứ thứ gì bạn muốn vào hộp văn bản đó.

hình ảnh 5bfa5f958f680

Sau khi bạn đã nhập những gì bạn muốn, bạn có thể gây rối với định dạng của hộp văn bản. Bạn có thể muốn kéo mũi tên cong để xoay văn bản, như sau:

hình ảnh 5bfa5fc1758fa

Hoặc, bạn có thể muốn chuyển đến tab “Định dạng” trên dải băng PowerPoint chính để thay đổi các cài đặt như màu sắc, chuyển đổi, v.v. Tuỳ bạn!

hình ảnh 5bfa60076921b

Cuối cùng, quyết định xem bạn có muốn hình nền mờ xuất hiện phía sau mọi thứ khác trên trang chiếu hay không. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút “Gửi ngược” trên tab “Định dạng” và chọn “Gửi ngược”.

2018 11 27

Khi bạn đã có văn bản theo cách mình muốn, đã đến lúc thoát khỏi chế độ xem trang chiếu chính nếu đó là những gì bạn đang sử dụng. Chuyển sang tab “Chế độ xem” và sau đó nhấp vào “Bình thường” để quay lại chế độ xem trình chiếu thông thường.

hình ảnh 5bfa602aec70c

Giờ đây, bạn sẽ thấy văn bản hình nền mờ trên các trang chiếu của mình.

hình ảnh 5bfa60473a467

Nếu bạn đã chèn văn bản vào trang chiếu chính của mình, bất kỳ trang chiếu mới nào bạn chèn sẽ có cùng văn bản hình nền mờ trên chúng.

hình ảnh 5bfa606fbbcda

Cách xóa hình mờ khỏi PowerPoint

Nếu bạn muốn xóa hình nền mờ của mình khỏi PowerPoint, tất cả những gì bạn phải làm là xóa hộp văn bản đó.

Chọn trang chiếu có hình nền mờ (hoặc quay lại chế độ xem Trang chiếu Chính nếu đó là nơi bạn đã chèn hộp văn bản).

Nhấp vào hộp văn bản.

hình ảnh 5bfa60efa219c

Và sau đó nhấn “Xóa” để thoát khỏi nó. Trang trình bày của bạn sẽ không có hình mờ!