in

Cách tạo Biểu đồ Gantt trong PowerPoint

Logo Microsoft PowerPoint

Biểu đồ Gantt là một biểu đồ thanh hiển thị lịch trình của một dự án. Rất may, Microsoft PowerPoint cung cấp một số mẫu biểu đồ Gantt để bạn lựa chọn. Dưới đây là cách chọn mẫu và tùy chỉnh biểu đồ Gantt của bạn.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Microsoft PowerPoint và chọn tab “Mới” trong ngăn bên trái.

Tab mới trong PowerPoint

Trong hộp tìm kiếm mẫu, nhập “Gantt Chart” và nhấn nút “Enter”.

Tìm kiếm biểu đồ Gantt trong hộp tìm kiếm

Năm mẫu biểu đồ Gantt sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Chọn biểu đồ Gantt phù hợp nhất với dòng thời gian dự án của bạn bằng cách nhấp vào biểu đồ đó. Chúng ta sẽ sử dụng “Biểu đồ Gantt hai năm màu xanh lam” trong ví dụ này.

Biểu đồ gantt hai năm màu xanh lam

Một cửa sổ sẽ xuất hiện, hiển thị cho bạn bản xem trước của mẫu đã chọn. Nhấp vào “Tạo”.

Tạo biểu đồ Gantt

Sau khi được chọn, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh biểu đồ Gantt xuất hiện trên trang chiếu đầu tiên của bản trình bày PowerPoint.

Ví dụ về Biểu đồ Gantt

Điều đầu tiên bạn muốn làm là chỉnh sửa các trình giữ chỗ nội dung để phản ánh nội dung dự án của bạn. Đó là, chỉnh sửa các năm và nhiệm vụ. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào hộp văn bản và nhập nội dung của bạn.

Các biểu tượng ở góc trên bên trái và góc dưới bên phải của biểu đồ Gantt thể hiện (1) ngày bắt đầu và (2) ngày phát hành dự án. Bạn có thể chỉnh sửa ngày bằng cách nhấp vào ngày và nhập ngày bắt đầu và ngày phát hành của dự án tương ứng.

điểm đánh dấu khởi động và hoàn thành

Khi bạn đã chỉnh sửa nội dung, bạn có thể điều chỉnh độ dài (thể hiện thời lượng của tác vụ) của các thanh tác vụ. Để làm như vậy, hãy nhấp vào thanh tác vụ để chọn nó, đồng thời nhấp và kéo để điều chỉnh độ dài một cách thích hợp. Bạn cũng có thể điều chỉnh điểm đánh dấu bắt đầu/dừng bằng cách nhấp và kéo chúng đến vị trí tương ứng.

Nếu bạn muốn thay đổi màu để phù hợp với thiết kế công ty của mình, hãy chọn mục bạn muốn thay đổi màu bằng cách bấm vào mục đó, sau đó bấm vào “Điền hình dạng” trong nhóm “Kiểu hình dạng” của tab “Định dạng”. Từ trình đơn thả xuống xuất hiện, hãy chọn màu bạn muốn sử dụng.

tô hình

Ngoài ra còn có các tùy chọn tùy chỉnh kiểu khác, chẳng hạn như thay đổi màu của đường viền của hình dạng bằng cách chọn màu trong “Đường viền hình dạng” hoặc thậm chí thêm hiệu ứng cho hình dạng, chẳng hạn như tạo bóng cho hình dạng, bằng cách chọn hiệu ứng trong “Hiệu ứng hình dạng”. ”

hiệu ứng hình dạng

Đó là tất cả những gì cần làm để tạo biểu đồ Gantt trong PowerPoint. Cách bạn thiết kế biểu đồ là tùy thuộc vào bạn, nhưng nguyên tắc chung là tuân theo hướng dẫn về phong cách của công ty và giữ cho biểu đồ không bị phân tâm nhất có thể bằng cách chỉ thêm những gì cần thiết.