Cách tạo Brochure trong Microsoft Word

logo từ

Tài liệu quảng cáo là một công cụ tiếp thị tiện dụng được sử dụng bởi hầu hết mọi công ty đang tồn tại. Việc tạo chúng chỉ mất vài phút và bạn có thể thực hiện trực tiếp trong Word bằng cách sử dụng mẫu hoặc từ đầu. Đây là cách thực hiện.

Tạo tài liệu quảng cáo bằng cách sử dụng mẫu

Cách dễ nhất để tạo tài liệu quảng cáo là sử dụng một trong nhiều mẫu có sẵn mà Word cung cấp.

Để bắt đầu với một mẫu, hãy mở một tài liệu mới, nhập “Brochure” vào hộp tìm kiếm mẫu, sau đó nhấn phím “Enter”. Thư viện lớn các mẫu tài liệu quảng cáo của Word sẽ xuất hiện. Chọn một cái mà bạn thích.

Chọn mẫu tài liệu quảng cáo trong Word

Sau khi được chọn, một biểu ngữ chứa thông tin về mẫu sẽ xuất hiện. Đọc qua thông tin và sau đó chọn nút “Tạo”.

Nút tạo mẫu

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là chèn văn bản và hình ảnh có liên quan vào trình giữ chỗ mẫu và sau đó bắt đầu phân phối tài liệu quảng cáo.

Nếu bạn không thể tìm thấy một mẫu phù hợp với mình, bạn có thể tạo một mẫu từ đầu.

Tạo Brochure từ Scratch

Với tài liệu trống mới của bạn đang mở, hãy chuyển đến tab “Bố cục”. Tại đây, hãy chọn tùy chọn “Định hướng” trong phần “Thiết lập trang”. Từ menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn “Ngang”, đây là hướng cần thiết cho ba nếp gấp.

Thay đổi hướng của tài liệu sang ngang

Tiếp theo, chúng ta hãy cho mình thêm một chút không gian để làm việc bằng cách giảm lề trang. Để thực hiện việc này, hãy quay lại nhóm “Thiết lập Trang” của tab “Bố cục” và chọn nút “Lề”.

Tùy chọn lề trong thiết lập trang

Đối với tài liệu quảng cáo, thông thường bạn nên giữ lề trang ở mức 0,5 ”hoặc thấp hơn. Chọn tùy chọn “Thu hẹp” từ menu thả xuống là giải pháp nhanh chóng. Nếu bạn muốn giảm lề hơn nữa, bạn có thể chọn “Lề tùy chỉnh” và nhập kích thước lý tưởng của bạn.

Giảm lợi nhuận

Bây giờ đã đến lúc thêm các cột vào tài liệu quảng cáo của chúng tôi để chia trang thành các phần khác nhau. Quay lại nhóm “Thiết lập Trang” của tab “Bố cục”, chọn nút “Cột”.

Tùy chọn cột

Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn cấu trúc cột từ danh sách mà bạn muốn sử dụng hoặc khám phá các tùy chọn khác bằng cách chọn tùy chọn “Thêm cột”.

Chọn loại cột

Với bố cục đã sẵn sàng, tất cả những gì còn lại cần làm là chèn hình ảnh của bạn (bằng cách chọn một tùy chọn từ nhóm “Hình minh họa” và chọn đồ họa) và thêm văn bản. Sau khi hoàn thành, tài liệu quảng cáo của bạn sẽ sẵn sàng để phân phối.