Cách tạo Checklist trong Microsoft Excel

Danh sách kiểm tra trong Excel

Nếu bạn đang xây dựng một bảng tính để chia sẻ với những người khác hoặc chỉ đơn giản là một bảng tính để theo dõi của riêng bạn, thì việc sử dụng danh sách kiểm tra có thể giúp việc nhập dữ liệu trở nên dễ dàng trong Microsoft Excel. Đây là cách tạo danh sách kiểm tra trong bảng tính của bạn và làm cho nó giống như của bạn.

Tại sao một danh sách kiểm tra? Bạn có thể sử dụng danh sách kiểm tra để theo dõi các mặt hàng cần đóng gói cho một chuyến đi, sản phẩm cho công ty của bạn, danh sách quà tặng cho kỳ nghỉ, hóa đơn hàng tháng hoặc theo dõi các nhiệm vụ. Với điều khiển biểu mẫu hộp kiểm đơn giản, bạn có thể tạo danh sách kiểm tra cho bất kỳ thứ gì bạn thích trong Excel.

Truy cập tab nhà phát triển

Trước khi có thể sử dụng điều khiển biểu mẫu hộp kiểm trong Microsoft Excel, bạn cần đảm bảo rằng mình có quyền truy cập vào tab Nhà phát triển. Nếu bạn không thấy tab này ở đầu Excel, chỉ mất một phút để thêm nó.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên ruy-băng Excel của bạn và chọn “Tùy chỉnh ruy-băng” từ danh sách thả xuống. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Tệp> Tùy chọn> Tùy chỉnh Ruy-băng từ menu.

CustomizeTheRibbon

Ở phía bên phải của cửa sổ, trong “Tùy chỉnh ruy-băng”, hãy đảm bảo rằng “Tab chính” được chọn. Sau đó, trong danh sách bên dưới, chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Nhà phát triển”.

Thêm nhà phát triển vào ruy-băng trong Excel

Nhấp vào “OK” và sau đó đóng cửa sổ Tùy chọn Excel.

Thêm danh sách các mục của bạn trong Excel

Cách tốt nhất để bắt đầu danh sách kiểm tra của bạn là thêm các mục trong danh sách. Mặc dù bạn luôn có thể thêm hoặc xóa các mục sau đó, điều này mang lại cho bạn sự khởi đầu cần thiết để thêm các hộp kiểm của mình. Và tất nhiên, bạn có thể thêm bất kỳ tiêu đề hàng hoặc cột nào mà bạn cần.

Nhập các mục trong danh sách của bạn

Thêm hộp kiểm cho các mục trong danh sách của bạn

Phần hành động của danh sách kiểm tra là hộp kiểm. Và đây là nơi kết hợp tab Nhà phát triển, vì vậy hãy nhớ chọn tab đó. Đi tới một mục trong danh sách của bạn và nhấp vào ô bên cạnh mục bạn muốn có hộp kiểm.

Trong phần “” Điều khiển ”của ruy-băng, hãy nhấp vào nút“ Chèn ”. Chọn tùy chọn “Hộp kiểm” trong khu vực “Điều khiển biểu mẫu”.

FormControlsCheckBox

Sau đó, bạn sẽ thấy con trỏ của mình thay đổi thành chữ thập (giống như dấu cộng). Kéo một góc và khi bạn thấy hộp kiểm hiển thị, hãy thả ra.

Kéo để thêm hộp kiểm

Theo mặc định, hộp kiểm sẽ có một nhãn được đính kèm với nó mà bạn sẽ không cần đến danh sách kiểm tra cơ bản. Chọn văn bản đó và nhấn phím “Backspace” hoặc “Delete”. Sau đó, bạn có thể chọn điều khiển hộp kiểm và kéo một góc để thay đổi kích thước nếu cần.

Xóa nhãn hộp kiểm

Định dạng hộp kiểm của bạn

Khi bạn chèn một hộp kiểm, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với hình thức của nó nếu bạn muốn. Bấm chuột phải vào điều khiển hộp kiểm. Đảm bảo rằng bạn bấm chuột phải vào điều khiển thực tế và không phải ô chứa nó. Chọn “Kiểm soát định dạng” trong menu lối tắt.

FormatControl

Bạn sẽ thấy các tab cho “Màu sắc và đường kẻ” và “Kích thước”, cung cấp cho bạn các cách dễ dàng để tô màu đường kẻ, thêm màu tô, chia tỷ lệ hộp kiểm và khóa tỷ lệ khung hình. Đảm bảo nhấp vào “OK” sau khi thực hiện các thay đổi của bạn.

Màu và Đường với các tab Kích thước

Giá trị hộp kiểm và liên kết ô

Tab khác mà bạn có thể muốn làm việc là tab “Kiểm soát”. Điều này cho phép bạn đặt giá trị, thêm liên kết ô nếu cần và áp dụng tô bóng 3D.

Giá trị hộp kiểm

Theo mặc định, một hộp kiểm không được chọn khi bạn chèn nó. Tùy thuộc vào loại danh sách kiểm tra bạn tạo, bạn có thể muốn các hộp được chọn theo mặc định thay thế. Điều này buộc người dùng bỏ chọn các mục mà họ không muốn. Để thực hiện việc này, hãy đánh dấu “Đã kiểm tra” bên dưới “Giá trị” trong tab Điều khiển và nhấp vào “OK”.

Giá trị được kiểm tra cho hộp kiểm

Liên kết ô

Nếu bạn định sử dụng danh sách kiểm tra của mình kết hợp với các công thức Microsoft Excel, bạn có thể sẽ sử dụng “Liên kết Ô” trên tab “Điều khiển”. Khi bạn nhập một ô vào ô này, nó sẽ hiển thị giá trị Đúng hoặc Sai dựa trên ô được chọn hoặc bỏ chọn.

Đây là một ví dụ. Giả sử danh sách kiểm tra của bạn có 25 mục và bạn định sử dụng hàm COUNTIF để xem có bao nhiêu mục được kiểm tra. Bạn có thể căn cứ vào công thức của mình các giá trị Đúng và Sai được liên kết với các hộp đã chọn và hộp không chọn.

Để sử dụng “Liên kết ô”, chỉ cần nhập tham chiếu ô vào hộp hoặc nhấp vào ô trong bảng tính của bạn để tự động điền.

Liên kết ô với tham chiếu

Thêm các hộp kiểm còn lại

Làm theo các bước trên để thêm hộp kiểm vào các mục danh sách còn lại của bạn. Hoặc để nhanh hơn, hãy sử dụng Tự động điền để sao chép các hộp kiểm qua các ô của các mục khác của bạn.

Để sử dụng Tự động điền, hãy đặt con trỏ của bạn ở góc dưới cùng bên phải của ô chứa hộp kiểm. Khi bạn nhìn thấy Fill Handle (dấu cộng), hãy kéo để điền vào các ô bổ sung và thả ra.

Kéo hộp kiểm Fill Handle vào AutoFill

Để đánh dấu danh sách việc cần làm, lập danh sách quà tặng và kiểm tra nó hai lần hoặc theo dõi các hóa đơn bạn phải trả mỗi tháng, tạo danh sách kiểm tra trong Excel là một cách tuyệt vời để thực hiện!

Và nếu bạn thích ý tưởng danh sách, thì làm thế nào về việc thêm một danh sách thả xuống trong Microsoft Excel?