in

Cách tạo Mẫu (Template) trong Microsoft Word

1667915429 202 lưới 811032 960 720

Mẫu cho phép bạn định cấu hình tất cả các cài đặt có liên quan mà bạn muốn áp dụng trước cho tài liệu—bố cục trang, kiểu, định dạng, tab, văn bản soạn sẵn, v.v. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tạo một tài liệu mới dựa trên mẫu đó.

Khi bạn lưu tài liệu dưới dạng mẫu, bạn có thể sử dụng mẫu đó để tạo tài liệu mới. Những tài liệu mới đó chứa tất cả văn bản (và hình ảnh cũng như nội dung khác) mà mẫu chứa. Chúng cũng có tất cả cài đặt bố cục trang, phần và kiểu giống như mẫu. Các mẫu có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn tạo nhiều tài liệu cần có bố cục, định dạng nhất quán và một số văn bản soạn sẵn.

Cách lưu tài liệu dưới dạng mẫu

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tạo tài liệu của mình theo cách bạn muốn tài liệu mới xuất hiện. Tách văn bản (và hình ảnh, v.v.) xuống chỉ còn tài liệu soạn sẵn mà bạn muốn xuất hiện trong tài liệu mới. Hãy tiếp tục và thiết lập bố cục trang của bạn (lề, phần, cột, v.v.), cũng như bất kỳ định dạng và kiểu nào bạn muốn sử dụng.

Khi bạn đã có tài liệu trông như ý muốn, đã đến lúc lưu nó làm mẫu. Mở menu “Tệp”, rồi nhấp vào lệnh “Lưu dưới dạng”.

hình ảnh 5b1f108234b44

Chọn nơi bạn muốn lưu tài liệu của mình.

hình ảnh 5b1f10c03270b

Sau khi nhập tên cho mẫu của bạn, hãy mở menu thả xuống bên dưới trường tên rồi chọn tùy chọn “Mẫu Word (*.dotx)”.

hình ảnh 5b1f1128231d9

Nhấp vào nút “Lưu”.

hình ảnh 5b1f115aaeecc

Đó là nó. Bây giờ bạn đã lưu mẫu Word tùy chỉnh của mình.

Cách tạo tài liệu mới dựa trên mẫu

Khi bạn đã lưu mẫu tùy chỉnh của mình, bạn có thể tạo tài liệu mới dựa trên mẫu đó. Cách dễ nhất để làm điều này là kích hoạt Word.

Màn hình giật gân mở đầu của nó hiển thị một loạt các mẫu nổi bật được tích hợp sẵn hoặc có thể tải xuống. Ở đầu cửa sổ, nhấp vào liên kết “CÁ NHÂN” để hiển thị các mẫu tùy chỉnh của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào mẫu bạn muốn và Word sẽ tạo một tài liệu mới dựa trên mẫu đó.

2018 06 19 7

Theo mặc định, Word thích lưu các mẫu vào DocumentsCustom Office Templates, nơi chúng sẽ hiển thị cùng với các mẫu bạn tạo trong bất kỳ ứng dụng Office nào khác.

2018 06 19 8

Khi bạn lưu mẫu, bạn có thể chọn một vị trí khác nếu muốn. Vấn đề là nếu bạn lưu nó ở một vị trí khác, Word có thể không chọn được và hiển thị nó trên màn hình giật gân dưới dạng một tùy chọn. Nếu đó không phải là vấn đề lớn với bạn, thì hãy lưu chúng ở bất cứ đâu bạn muốn. Bạn vẫn có thể tạo một tài liệu mới dựa trên mẫu bằng cách chỉ cần bấm đúp vào tệp.

Bạn cũng có thể mở mẫu trong Word để có thể chỉnh sửa nó bằng cách bấm chuột phải vào tệp, sau đó chọn lệnh “Mở” từ menu ngữ cảnh.

2018 06 19 9

Nếu bạn muốn một cách tiếp cận thậm chí có tổ chức hơn, bạn có thể thay đổi vị trí mặc định nơi Excel lưu các mẫu. Điều này cho phép bạn lưu các mẫu ở nơi bạn muốn (mặc dù tất cả chúng vẫn cần ở cùng một vị trí) và có thể truy cập chúng trên màn hình giật gân của Word.

Trên menu “Tệp”, nhấp vào lệnh “Tùy chọn”. Trong cửa sổ “Tùy chọn Word”, hãy nhấp vào danh mục “Lưu” ở bên trái. Ở bên phải, nhập đường dẫn nơi bạn muốn lưu mẫu vào hộp “Vị trí mẫu cá nhân mặc định”. Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn tất.

2018 06 19 11

Cuối cùng, các mẫu Word có chức năng giống như các tài liệu Word thông thường. Sự khác biệt lớn nằm ở cách Word xử lý các tệp đó, giúp bạn dễ dàng tạo tài liệu mới dựa trên chúng.

Comments

Loading…