in

Cách tạo Mẫu trình diễn tùy chỉnh trong PowerPoint

Logo Microsoft PowerPoint

PowerPoint cung cấp các tài nguyên cực kỳ hữu ích được gọi là các mẫu tự động xây dựng nền tảng và khuôn khổ cho bản trình bày của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy một cái phù hợp với mình, bạn có thể tạo cái của riêng mình. Đây là cách để làm điều đó.

Tạo mẫu PowerPoint tùy chỉnh

Để tạo một mẫu PowerPoint tùy chỉnh, trước tiên bạn cần mở một bản trình bày trống. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào tab “Tệp” rồi chọn “Mới” ở ngăn bên trái.

Mở một bài thuyết trình powerpoint mới

Một thư viện mẫu lớn sẽ xuất hiện, nhưng vì đó không phải là thứ chúng tôi đang tìm kiếm, hãy tiếp tục và chọn tùy chọn “Bản trình bày trống”.

Chọn bản trình bày trống

Tiếp theo, bạn cần chọn hướng và kích thước slide. Trong nhóm “Tùy chỉnh” của tab “Thiết kế”, chọn nút “Kích thước trang trình bày”. Một menu thả xuống nhỏ sẽ xuất hiện. Tại đây, nhấp vào tùy chọn “Tùy chỉnh kích thước trang trình bày”.

kích thước slide tùy chỉnh

Hộp thoại “Slide Size” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể (1) điều chỉnh chiều cao và chiều rộng của trang chiếu hoặc chỉ cần chọn một tùy chọn được xác định trước từ trình đơn thả xuống và (2) chọn hướng trang chiếu.

Đặt kích thước và hướng slide

Phần còn lại của việc tạo mẫu sẽ được thực hiện trong Slide Master của PowerPoint. Slide Master cho phép bạn tùy chỉnh phông chữ, tiêu đề và màu sắc của bản trình bày ở một nơi, áp dụng các lựa chọn cho tất cả các trang chiếu của bạn. Điều này cho phép bạn duy trì tính nhất quán trong toàn bộ mẫu, cũng như loại bỏ nhu cầu thực hiện các thay đổi đối với từng trang chiếu riêng lẻ.

Để truy cập trang chiếu cái, hãy nhấp vào tab “Chế độ xem” và sau đó chọn “Slide Master” trong nhóm “Chế độ xem chính”.

Chế độ xem bản cái slide

Slide Master sẽ xuất hiện ở khung bên trái. Slide Master là hình thu nhỏ trên cùng xuất hiện trong ngăn. Mỗi hình thu nhỏ phụ đại diện cho từng bố cục trang chiếu có sẵn trong chủ đề của bạn. Các chỉnh sửa bạn thực hiện đối với Trang chiếu cái sẽ ảnh hưởng đến từng bố cục trang chiếu.

trình chiếu chính

Đây là nơi phép màu xảy ra. Trước tiên, bạn có thể chọn một chủ đề duy nhất cho mẫu PowerPoint của mình. Để làm như vậy, hãy chọn “Chủ đề” trong nhóm “Chỉnh sửa Chủ đề” của tab “Slide Master”.

Chủ đề trang chiếu chính

Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện, hiển thị một thư viện chủ đề lớn để lựa chọn. Mỗi chủ đề đi kèm với các phông chữ và hiệu ứng riêng. Duyệt qua bộ sưu tập và chọn cái bạn thích.

thư viện chủ đề

Bạn cũng có thể chọn kiểu nền cho chủ đề bạn đã chọn. Chọn “Kiểu nền” trong nhóm “Nền” rồi chọn kiểu bạn thích từ menu thả xuống.

Kiểu nền

Nếu bạn muốn tùy chỉnh phần giữ chỗ trong các trang chiếu, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn một trong các tùy chọn từ menu “Chèn phần giữ chỗ”. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong nhóm “Bố cục chính”.

chèn một trình giữ chỗ

Sau khi bạn đã chọn trang chiếu mà bạn muốn chèn một trình giữ chỗ từ ngăn bên trái và loại trình giữ chỗ bạn muốn chèn từ menu, hãy nhấp và kéo con trỏ của bạn để vẽ hộp giữ chỗ.

Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn hài lòng với trình giữ chỗ trong mẫu của mình. Khi bạn đã hoàn thành việc này, tất cả những gì còn lại phải làm là lưu mẫu tùy chỉnh của bạn.

Lưu mẫu tùy chỉnh của bạn

Để lưu bản trình bày PowerPoint (.pptx) dưới dạng mẫu (.potx), hãy nhấp vào tab “Tệp” và sau đó nhấp vào nút “Lưu dưới dạng”.

Lưu thành

Trong nhóm “Các vị trí khác”, hãy chọn tùy chọn “Duyệt qua”.

duyệt

Sau đó, hộp thoại “Lưu dưới dạng” sẽ xuất hiện. Chọn hộp bên cạnh “Lưu dưới dạng” rồi chọn “Mẫu PowerPoint” từ danh sách tùy chọn.

Lưu dưới dạng mẫu powerpoint

Khi bạn chọn loại tệp Mẫu PowerPoint, PowerPoint sẽ chuyển hướng bạn đến thư mục “Mẫu Office tùy chỉnh”. Đây là nơi bạn sẽ muốn lưu mẫu của mình. Nhấp vào nút “Lưu”.

1667916030 137 lưu

Mẫu của bạn bây giờ sẽ được lưu và sẵn sàng để sử dụng. Để tìm mẫu của bạn vào lần tới khi bạn mở PowerPoint, hãy nhấp vào tab “Tệp” và chọn nút “Mới”. Tiếp theo, chọn tab “Tùy chỉnh” rồi chọn tùy chọn “Mẫu văn phòng tùy chỉnh”.

sử dụng mẫu tùy chỉnh

Bây giờ bạn sẽ thấy mẫu tùy chỉnh của mình. Chọn nó để bắt đầu sử dụng mẫu PowerPoint tùy chỉnh của bạn.

chọn mẫu mới