in

Cách thêm, chỉnh sửa và xóa điểm dừng tab trong Microsoft Word

Biểu trưng Microsoft Word

Các điểm dừng tab trong Microsoft Word cung cấp cho bạn những cách nhanh chóng và dễ dàng để di chuyển con trỏ đến những điểm nhất định. Điều này rất hữu ích cho việc thụt lề hoặc khoảng cách cụ thể. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm, chỉnh sửa và xóa các điểm dừng tab trong Word.

Bạn có hai cách để làm việc với các điểm dừng tab trong Microsoft Word. Bạn có thể mở cài đặt tab hoặc sử dụng thước kẻ. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt cho những gì thuận tiện nhất vào thời điểm đó. Hãy nhớ rằng bất kỳ thay đổi hoặc bổ sung nào bạn thực hiện đối với các điểm dừng tab trong Word chỉ áp dụng cho tài liệu đó.

Thêm điểm dừng tab trong Word

Theo mặc định, các điểm dừng tab trong Word là 0,5 inch cho mỗi lần nhấn phím Tab. Tuy nhiên, bạn có thể thêm nhiều điểm dừng tab hơn ở những vị trí bạn cần trong cài đặt hoặc bằng thước.

Thêm Điểm dừng Sử dụng Cài đặt

Chuyển đến tab Trang đầu và bấm vào mũi tên trong phần Đoạn văn của dải băng để hiển thị cài đặt Đoạn văn. Trên một trong hai tab, hãy nhấp vào nút “Tab…” ở góc dưới bên trái.

Truy cập các tab trong cài đặt Đoạn văn

Nhập vị trí dừng tab mới trong hộp Vị trí dừng tab ở trên cùng. Tùy ý chọn Alignment và thêm Leader nếu thích. Nhấn “Đặt” để thêm điểm dừng đó vào danh sách và “OK” khi bạn hoàn tất việc thêm điểm dừng.

Thêm một điểm dừng tab trong cài đặt

Thêm điểm dừng bằng thước

Có thể con trỏ của bạn đang ở vị trí trong tài liệu mà bạn muốn thêm điểm dừng tab. Đây là thời điểm lý tưởng để sử dụng thước kẻ để thêm một cái.

Nhấp vào nút tab ở bên trái của thước để chọn loại điểm dừng tab bạn muốn sử dụng. Với mỗi lần nhấp, bạn sẽ chuyển qua trái, phải, giữa và phần còn lại của các loại điểm dừng tab.

Nút tab gần thước kẻ trong Word

Khi bạn đến được cái bạn muốn, hãy bấm vào thước kẻ. Sau đó, bạn sẽ thấy điểm dừng tab này được thêm vào vị trí bạn đã chọn.

Đã thêm điểm dừng tab vào thước

Chỉnh sửa điểm dừng tab trong Word

Giống như thêm một điểm dừng tab trong Word, bạn có thể chỉnh sửa một điểm dừng bằng cách sử dụng cài đặt hoặc thước kẻ.

Chỉnh sửa điểm dừng bằng cách sử dụng cài đặt

Mở cài đặt tab bằng cách sử dụng mũi tên trong phần Đoạn văn của dải băng và nút Tab.

Chọn một điểm dừng tab trong danh sách và thực hiện các thay đổi của bạn. Bạn có thể điều chỉnh căn chỉnh hoặc đầu tab, nhưng nếu bạn thay đổi vị trí, điều này sẽ tạo ra một điểm dừng tab mới. Nhấp vào “Đặt” khi bạn hoàn tất và “OK” nếu bạn đã hoàn tất.

Điểm dừng tab được chỉnh sửa trong cài đặt

Chỉnh sửa các điểm dừng bằng thước

Sau khi bạn thêm một điểm dừng tab bằng thước, bạn có thể muốn thay đổi vị trí của nó. Chỉ cần chọn và kéo điểm dừng tab đến vị trí mới trên thước.

Đã di chuyển điểm dừng tab trên thước

Nếu bạn muốn thay đổi loại điểm dừng tab, căn chỉnh hoặc đường dẫn, bấm đúp vào điểm dừng tab trên thước. Thao tác này sẽ đưa bạn trực tiếp đến cài đặt tab cho điểm dừng đó. Thực hiện các thay đổi của bạn, nhấn “Đặt” và nhấp vào “OK” khi bạn hoàn tất.

Cài đặt dừng tab từ thước

Xóa Tab Stop trong Word

Bạn có thể xóa tất cả các điểm dừng tab mà bạn đã thiết lập hoặc chỉ một điểm dừng. Tất nhiên, bạn cũng có thể làm điều này trong cài đặt hoặc trên thước.

Xóa điểm dừng bằng cài đặt

Mở cài đặt tab như mô tả ở trên. Để xóa một điểm dừng tab, hãy chọn nó trong danh sách và nhấp vào “Xóa”.

Xóa một điểm dừng tab

Để xóa tất cả các điểm dừng tab, hãy nhấp vào “Xóa tất cả”.

Xóa tất cả các điểm dừng tab

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “OK” để đóng cài đặt tab.

Xóa điểm dừng bằng thước

Giống như thay đổi vị trí của điểm dừng tab trên thước, bạn có thể xóa một điểm dừng. Chọn điểm dừng tab và kéo nó ra khỏi thước.

Kéo điểm dừng tab ra khỏi thước

Thay đổi điểm dừng tab mặc định

Nếu bạn muốn thay đổi điểm dừng tab mặc định từ 0,5 thành một thứ khác, hãy mở lại cài đặt tab.

Sử dụng hộp có nhãn Điểm dừng tab mặc định để nhập một vị trí mới hoặc sử dụng các mũi tên để tăng hoặc giảm số lượng theo từng bước nhỏ. Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn thành.

Chỉnh sửa điểm dừng tab mặc định trong Word

Vì các điểm dừng tab là những công cụ hữu ích như vậy trong Word, điều quan trọng là phải biết cách đặt chúng chính xác như bạn muốn và bây giờ bạn đã làm được!