in

Cách tìm kiếm nhanh bên trong menu của các ứng dụng Microsoft Office

Một máy tính xách tay có logo Microsoft Office trên màn hình.

Mở menu lối tắt bằng cách nhấp chuột phải vào một mục, nhấn phím Menu trên bàn phím Windows hoặc sử dụng phím tắt Shift+F10. Sau đó, nhập hành động hoặc lệnh bạn đang tìm kiếm vào hộp Tìm kiếm ở trên cùng.

Mặc dù các ứng dụng Microsoft Office Word, Excel và PowerPoint đều có các tính năng mạnh mẽ, nhưng các tính năng đó không phải lúc nào cũng dễ tìm. Ngừng tìm kiếm mọi menu, hộp thả xuống hoặc trình khởi chạy hộp thoại trên mỗi tab và tìm kiếm các menu cho những gì bạn cần.

Đối với các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint Office trên Windows và web, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm tiện dụng (và hơi ẩn). Tính năng này, được giới thiệu vào mùa thu năm 2022, đã bị phát hiện một chút. Chúng tôi muốn đảm bảo bạn tận dụng cách hữu ích này để tìm các lệnh bạn cần.

Lưu ý: Kể từ tháng 10 năm 2022, tính năng này khả dụng trong Word, Excel và PowerPoint trên web và dành cho Người dùng nội bộ Office trước tiên cho các ứng dụng trên máy tính để bàn trên Windows

Tìm kiếm Menu trong Microsoft Office

Để sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hành động hoặc lệnh bạn muốn, hãy truy cập menu lối tắt (ngữ cảnh). Bạn có thể làm điều này một trong những cách sau:

Bấm chuột phải vào một từ, ô, hình ảnh, bảng hoặc một mục khác.

Chọn một mục và nhấn phím Menu trên bàn phím Windows.


Nhấn
Shift+F10 trên Windows hoặc Mac khi sử dụng ứng dụng web.

Khi menu lối tắt mở ra, bạn sẽ thấy hộp Tìm kiếm Menu ngay trên đầu menu.

Hộp tìm kiếm trong menu lối tắt

Chọn hộp Tìm kiếm và bắt đầu nhập hành động hoặc lệnh bạn cần. Sau đó, bạn sẽ thấy các đề xuất xuất hiện phù hợp với từ khóa của mình khi bạn nhập. Không quan trọng bạn đang ở tab nào; bất kỳ lệnh nào phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn sẽ hiển thị.

Tìm kiếm trong menu tắt

Sau đó, chọn hành động chính xác từ danh sách. Bây giờ bạn đang kinh doanh.

Sử dụng ví dụ

Nếu bạn thường xuyên làm việc trong Word, Excel và PowerPoint, có lẽ bạn thường xuyên sử dụng các thao tác và lệnh giống nhau. Nhưng có thể đôi khi bạn cần thứ gì đó và không biết tìm nó ở đâu. Hoặc, một hành động có thể yêu cầu nhiều bước. Đây là những thời điểm hoàn hảo để tận dụng tính năng Tìm kiếm trong menu phím tắt.

Ví dụ Tìm kiếm trong Word

Bạn có thể sử dụng các hình dạng trong tài liệu Word của mình để tạo lưu đồ hoặc thứ gì đó tương tự. Thay vì đi tới Chèn > Hình dạng và tìm kiếm hình dạng bạn muốn, hãy sử dụng menu lối tắt Tùy chọn tìm kiếm. Nhập hình dạng bạn cần vào hộp Tìm kiếm, chọn hình dạng đó và kéo con trỏ để vẽ hình dạng đó.

Tìm kiếm hình chữ nhật trong Word

Tìm kiếm ví dụ trong Excel

Bạn có thể nhóm các cột và hàng trong Excel để tóm tắt dữ liệu. Thay vì chọn các ô và đi tới Dữ liệu > Dàn bài > Nhóm > Nhóm, nhấp chuột phải và nhập “Nhóm” vào hộp Tìm kiếm. Chọn “Các ô nhóm” từ danh sách và bạn đã hoàn tất.

Tìm kiếm Nhóm trong Excel

Ví dụ Tìm kiếm trong PowerPoint

Bạn có thể muốn bao gồm hình ảnh khi tạo bản trình chiếu trong PowerPoint. Thay vì chọn hình ảnh và chuyển đến tab Định dạng Ảnh hoặc nhấp chuột phải và mở thanh bên Định dạng Ảnh, hãy tìm kiếm hành động bạn muốn.

Bạn có thể nhập các từ tìm kiếm như “cắt xén”, “độ trong suốt” hoặc “bóng tối” và xem các tùy chọn đó ngay từ menu phím tắt để tiết kiệm thời gian.

Tìm kiếm Độ trong suốt trong PowerPoint

Mặc dù ba ví dụ này rất đơn giản nhưng tính năng này hầu như không có giới hạn về công dụng. Hãy thử nó cho chính mình!

Để biết các mẹo và thủ thuật khác để sử dụng các ứng dụng Office, hãy xem cách sử dụng các tính năng Ink hoặc cách sử dụng khay nhớ tạm tích hợp sẵn.