in ,

Cách xóa các dòng chấm chấm trong Excel

Logo Microsoft Excel trên nền xanh

Bạn đã bao giờ làm việc trên bảng tính Excel khi các dòng chấm đột nhiên xuất hiện chưa? Mặc dù ổn đối với một số người, nhưng những đường chấm chấm đó có thể gây mất tập trung cho những người khác. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thời điểm và lý do những đường chấm này xuất hiện cũng như cách xóa chúng.

Có một số trường hợp bạn có thể thấy các đường chấm trong Excel. Nếu bạn thiết lập trang tính của mình để in hoặc sử dụng Xem trước ngắt trang, bạn sẽ thấy các đường chấm cho ngắt trang khi bạn quay lại chế độ xem Thông thường. Ngoài ra, nếu bạn chia sẻ bảng tính có đặc quyền chỉnh sửa, cộng tác viên có thể thêm đường viền có kiểu đường chấm chấm.

Đây là cách xóa các đường chấm trong Excel cho những trường hợp này.

Xóa các đường chấm chấm sau khi xem trước máy in

Nếu bạn in trang tính của mình hoặc chỉ cần xem bản xem trước bản in của trang tính đó, bạn sẽ nhận thấy các đường chấm chấm đó xuất hiện khi bạn quay lại trang tính. Đây là các chỉ báo ngắt trang cho bảng tính của bạn.

Các đường chấm chấm sau khi xem bản xem trước bản in

Để xóa các đường chấm, hãy đi tới Tệp > Tùy chọn.

Khi cửa sổ Tùy chọn Excel mở ra, hãy chọn “Nâng cao” ở bên trái. Ở bên phải, cuộn xuống phần Tùy chọn hiển thị cho Bảng tính này. Bỏ chọn hộp Hiển thị ngắt trang và nhấp vào “OK”.

Hiển thị ngắt trang không được chọn

Khi cửa sổ Tùy chọn đóng lại, bạn sẽ thấy các đường chấm chấm bị xóa khỏi bảng tính của mình.

Đã xóa các đường chấm chấm sau khi xem bản xem trước bản in

Làm theo các bước tương tự cho các trang tính bổ sung trong sổ làm việc của bạn.

Xóa các đường chấm sau khi xem trước ngắt trang

Một lần khác khi các đường chấm xuất hiện trong trang tính Excel là khi sử dụng Xem trước ngắt trang và quay lại chế độ xem Bình thường từ đó. Cũng giống như các bản xem trước của máy in, bạn sẽ thấy các dòng ngắt trang.

Khi bạn vào Xem trước ngắt trang trên tab Xem, bạn sẽ thấy các đường liền nét và chấm màu xanh biểu thị các ngắt trang.

Xem trước ngắt trang các đường chấm và liền nét

Để quay lại chế độ xem Bình thường, hãy chọn “Bình thường” trên tab Chế độ xem. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng các đường chấm màu xanh bây giờ là các đường chấm màu đen và các đường liền màu xanh lam là các đường liền màu đen.

Chế độ xem bình thường với các đường chấm và liền nét

Để loại bỏ những dòng này, hãy làm theo các bước tương tự như trên sau khi thiết lập máy in. Vào File > Options, chọn “Advanced,” và bỏ chọn hộp Show Page Breaks trong phần Display Options for This Worksheet.

Hiển thị ngắt trang không được chọn

Khi cửa sổ Tùy chọn đóng lại, các chỉ báo ngắt trang có chấm và nét liền của bạn sẽ biến mất.

Đã thay đổi Dotted Lines thành Solid Lines cho Borders

Khi bạn chia sẻ sổ làm việc Excel với người khác và mọi người đều có đặc quyền chỉnh sửa, bạn có thể thấy các thay đổi khi mở lại sổ làm việc của mình. Một trong những thay đổi này có thể bao gồm các đường viền mà trước đây không có hoặc các đường viền ô có chấm.

Excel cung cấp các kiểu đường khác nhau cho đường viền bao gồm chấm và liền nét. Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn đường viền hoặc chọn kiểu đường liền nét thay vì đường chấm.

Đường viền chấm chấm trong Excel

Chọn các ô chứa đường viền. Sau đó, chuyển đến tab Trang chủ và phần Phông chữ của dải băng. Nhấp vào hộp thả xuống Đường viền.

Nút viền trên tab Trang chủ

Để loại bỏ hoàn toàn các đường viền, hãy chọn “Không có đường viền”. Thao tác này sẽ xóa các đường viền khỏi tất cả các ô đã chọn.

Không có viền trong menu Viền

Để thay đổi kiểu đường kẻ, hãy di chuyển xuống Kiểu đường kẻ trong phần Vẽ đường viền của trình đơn thả xuống. Trong menu bật ra, hãy chọn một trong các tùy chọn đường liền nét.

Kiểu đường kẻ trong menu Đường viền

Sau đó, bạn có thể chọn đường viền bạn muốn thay đổi bằng cách sử dụng con trỏ hiện hiển thị dưới dạng bút chì hoặc chọn kiểu đường viền bạn muốn từ menu thả xuống Đường viền.

Nhấp để thay đổi đường viền chấm thành đường liền nét

Bạn sẽ thấy bất kỳ đường viền nào có đường chấm chấm được cập nhật thành đường liền nét.

Đôi khi chính những điều nhỏ nhặt đó xuất hiện lại có thể gây khó chịu nhất, đặc biệt nếu bạn không biết chúng đến từ đâu. Bây giờ bạn đã biết cách loại bỏ các đường chấm trong Excel, hãy xem cách loại bỏ các đường lưới.