in

Cách xóa nhanh tất cả hình ảnh khỏi tài liệu Word

Biểu trưng Microsoft Word trên Màu xanh lam

Nếu bạn cần nhanh chóng xóa tất cả hình ảnh và đồ họa khỏi tài liệu Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng sử dụng tùy chọn tích hợp sẵn để xóa tất cả chúng cùng một lúc. Đây là cách để làm điều đó.

Cách thức hoạt động của kỹ thuật loại bỏ hình ảnh này

Microsoft Word bao gồm một tính năng gọi là “Tìm và Thay thế” để tìm các mục trong tài liệu của bạn và thay thế chúng bằng một mục nào đó bạn chọn. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm thấy tất cả các hình ảnh trong tài liệu của mình và không thay thế chúng bằng bất cứ thứ gì. Điều này sẽ loại bỏ các hình ảnh và để lại một khoảng trống nơi chúng được đặt.

Như một nhược điểm nhỏ, kỹ thuật này cũng sẽ xóa tất cả các biểu đồ và đồ thị khỏi tài liệu của bạn. Nếu điều đó tốt, thì hãy đọc tiếp.

Cách xóa tất cả hình ảnh khỏi tài liệu Word

Để bắt đầu xóa hình ảnh, hãy mở tài liệu của bạn bằng Microsoft Word. Trong menu ở đầu cửa sổ, nhấp vào “Trang chủ”. Sau đó nhấp vào “Thay thế” trong phần “Chỉnh sửa” trên thanh công cụ.

thay thế từ

Trong cửa sổ “Tìm và thay thế” mở ra, hãy nhấp vào hộp “Tìm gì”. Trong hộp, gõ:

^g

(Hoặc, bạn có thể nhấp vào nút “Thêm”, sau đó chọn “Đặc biệt” và “Đồ họa” từ menu. Word sẽ chèn “^g” cho bạn.)

Trong trường hợp này, “^g” là một mã đặc biệt có nghĩa là “đồ họa”. Thẻ “đồ họa” này bao gồm tất cả hình ảnh, biểu đồ hoặc đồ thị trong tài liệu của bạn. Nhưng đừng lo, bạn có thể hoàn tác bước này sau nếu bạn xóa nhầm thứ gì đó.

Tiếp theo, nhấp vào “Thay thế tất cả” ở cuối cửa sổ.

xóa tất cả từ hình ảnh

Tất cả hình ảnh trong tài liệu của bạn sẽ bị xóa. Nếu bạn muốn đưa chúng trở lại, hãy nhấn Ctrl+Z trên Windows hoặc Command+Z trên Mac để hoàn tác quá trình xóa. Hoặc, bạn có thể chèn lại hình ảnh nếu cần thiết. Rất tiện dụng!