in

Cách xóa viền trong Microsoft Word

Anh hùng Logo Microsoft Word

Nhiều thành phần trong tài liệu Word có thể có đường viền, cho dù theo mặc định hay do cộng tác viên thêm vào. Từ trang, hộp văn bản đến bảng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ các loại đường viền này trong Microsoft Word.

Xóa viền trang

Đường viền trang phải được thêm thủ công trong Word. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu với người khác đã thêm đường viền trang mà bạn muốn xóa, thì chỉ mất một phút.

Chuyển đến tab Thiết kế và nhấp vào “Đường viền trang” trong phần Nền trang của dải băng.

Viền trang trên tab Thiết kế

Khi hộp Viền và Tô bóng mở ra, hãy chọn tab Viền Trang. Ở bên trái bên dưới Cài đặt, chọn “Không có”.

Không có trên tab Đường viền trang

Ở dưới cùng bên phải bên dưới Áp dụng cho, sử dụng hộp thả xuống để chọn những trang sẽ xóa đường viền tùy thuộc vào vị trí chúng được đặt. Bạn có thể chọn toàn bộ tài liệu, phần hiện tại hoặc phần hiện tại cho trang đầu tiên hoặc tất cả các trang ngoại trừ trang đầu tiên.

Tùy chọn thả xuống Apply To cho viền trang

Nhấp vào “OK” và đường viền trang của bạn sẽ biến mất.

Xóa viền hộp văn bản

Khi bạn thêm một hộp văn bản vào tài liệu Word của mình, nó sẽ bao gồm một đường viền theo mặc định. Bạn có thể muốn loại bỏ đường viền để văn bản hòa trộn vào tài liệu của bạn tốt hơn.

Chọn hộp văn bản và chuyển đến tab Định dạng Hình dạng. Trong phần Kiểu Hình dạng của dải băng, bấm vào hộp thả xuống Đường viền Hình dạng. Chọn “Không có đường viền.”

Không có Đường viền trong trình đơn thả xuống Đường viền Hình dạng

Sau đó, bạn sẽ thấy đường viền hộp văn bản của mình biến mất. Để định vị các cạnh của hộp văn bản nếu bạn muốn thay đổi kích thước hoặc di chuyển nó, chỉ cần chọn một vị trí trong văn bản. Sau đó, bạn sẽ thấy một đường chấm chấm xung quanh hộp văn bản.

Đường chấm xung quanh một hộp văn bản

Xóa Đường viền Hình dạng

Theo mặc định, một số hình dạng bạn vẽ trong Word cũng có thể bao gồm đường viền. Bạn có thể loại bỏ đường viền tương tự như cách bạn xóa đường viền khỏi hộp văn bản.

Chọn hình dạng và chuyển đến tab Định dạng hình dạng. Nhấp vào hộp thả xuống Đường viền hình dạng và chọn “Không có đường viền”.

Không có Đường viền trong trình đơn thả xuống Đường viền Hình dạng

Và cứ như vậy, đường viền của hình bị loại bỏ.

Tạo hình không viền trong Word

Xóa viền bảng

Tương tự như hộp văn bản và hình, bảng trong Word bao gồm đường viền theo mặc định. Mặc dù đó là một cách tuyệt vời để cấu trúc dữ liệu trong tài liệu, nhưng bạn có thể hoàn toàn không muốn có đường viền.

Lưu ý rằng khi bạn xóa đường viền bảng, thay vào đó, bạn sẽ thấy đường viền chấm. Điều này chỉ để biểu thị đường viền của bảng nhưng không xuất hiện nếu bạn in tài liệu.

Bảng không có đường viền trong Word

Bạn có hai cách để xóa đường viền bảng trong Word.

Sử dụng tab Thiết kế bảng

Chọn bảng và chuyển đến tab Thiết kế Bảng. Ở bên phải của dải băng, chọn mũi tên thả xuống Viền trong phần Viền của dải băng. Chọn “No Border” trong danh sách.

Không có Đường viền trong trình đơn thả xuống Đường viền

Sử dụng thuộc tính bảng

Nhấp chuột phải vào bảng và chọn “Thuộc tính bảng” trong menu lối tắt.

Thuộc tính bảng trong menu lối tắt

Trong cửa sổ Thuộc tính bảng xuất hiện, hãy xác nhận rằng bạn đang ở trên tab Bảng và nhấp vào “Đường viền và tô bóng” ở dưới cùng bên phải.

Đường viền và Tô bóng trong cửa sổ Thuộc tính Bảng

Trong Cài đặt ở bên trái, chọn “Không có” rồi nhấp vào “OK”.

Không có trên tab Bảng

Nhấp vào “OK” để đóng cửa sổ Thuộc tính bảng và đường viền sẽ biến mất.

Xóa viền ảnh

Giống như đường viền trang, đường viền hình ảnh là thứ bạn phải thêm thủ công vào Word. Có thể ai đó đã thêm đường viền mà bạn muốn xóa.

Chọn hình ảnh và chuyển đến tab Picture Format. Bấm vào mũi tên thả xuống Picture Border trong phần Picture Styles của ribbon. Chọn “Không có đường viền.”

Không có viền ngoài trong menu thả xuống Picture Border

Sau đó, bạn sẽ thấy đường viền hình ảnh biến mất.

Hình ảnh không viền trong Word

Lưu ý rằng nếu đường viền là một phần của hình ảnh và chưa được thêm một lần vào tài liệu Word, thì bạn sẽ không thể xóa nó trong Word. Sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh của bạn để loại bỏ đường viền rồi chèn lại ảnh vào tài liệu của bạn.

Xóa Đường viền Biểu đồ

Khi bạn bao gồm một biểu đồ trong Word bằng cách sử dụng tab Chèn, theo mặc định, biểu đồ sẽ có đường viền. Một lần nữa, đây có thể không phải là thứ bạn muốn hiển thị trong tài liệu của mình.

Nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn “Khu vực biểu đồ định dạng” trong trình đơn lối tắt.

Định dạng khu vực biểu đồ trong menu thả xuống

Khi thanh bên mở ra, hãy chọn “Tùy chọn biểu đồ” ở trên cùng, sau đó mở tùy chọn Điền & Dòng. Mở rộng phần Border và đánh dấu tùy chọn No Line ở trên cùng.

Không có dòng nào trong phần Đường viền của thanh bên Khu vực biểu đồ định dạng

Sau đó, bạn có thể sử dụng X ở trên cùng bên phải của thanh bên để đóng nó và sẽ thấy biểu đồ của bạn trở nên không viền.

Biểu đồ không viền trong Word

Cho dù bạn có tài liệu có đường viền hay thành phần tài liệu như hình ảnh hoặc biểu đồ, hãy nhớ rằng bạn có tùy chọn xóa đường viền đó để có giao diện mong muốn.