in

Cách xuất bản Lịch Outlook của bạn từ Outlook.com

biểu tượng triển vọng

Outlook cho phép bạn chia sẻ lịch của mình với từng người, nhưng bạn cũng có thể xuất bản lịch của mình để bất kỳ ai có liên kết phù hợp đều có thể xem lịch đó. Đây là cách để làm điều đó và tại sao bạn có thể thấy nó hữu ích.

Sự khác biệt giữa Chia sẻ và Xuất bản là gì?

Bạn có thể cung cấp lịch Outlook của mình cho người khác theo hai cách:

Chia sẻ lịch của bạn. Khi bạn chia sẻ lịch của mình, chỉ người được bạn chia sẻ lịch mới có thể nhìn thấy lịch đó. Bạn có thể chia sẻ lịch của mình nhiều lần và quản lý từng chia sẻ riêng lẻ. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ lịch của mình với Alice rồi chia sẻ với Bob; sau này, bạn có thể xóa quyền truy cập của Bob trong khi vẫn giữ quyền truy cập của Alice. Chia sẻ là tùy chọn tốt nhất nếu bạn muốn chắc chắn rằng chỉ những người bạn chọn mới có thể xem lịch.

Xuất bản lịch của bạn. Khi bạn xuất bản lịch của mình, bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem lịch đó. Bất kỳ ai tình cờ tìm thấy liên kết đều gần như không thể, mặc dù mọi người có thể chia sẻ liên kết với những người khác. Xuất bản là tất cả hoặc không là gì, vì vậy nếu bạn xóa liên kết xuất bản, nó sẽ không hoạt động với bất kỳ ai. Xuất bản là tùy chọn tốt nhất cho lịch công khai mà nhiều người cần truy cập, chẳng hạn như nhóm dự án của bạn tại nơi làm việc hoặc đội thể thao bạn tổ chức vào cuối tuần.

Lưu ý nhanh dành cho những người sử dụng CNTT của công ty: Rất nhiều công ty đặt lịch nhân viên của họ hiển thị nội bộ theo mặc định. Điều này cho phép mọi người trong tổ chức của bạn xem lịch của nhau, giúp việc đăng ký cuộc họp trở nên dễ dàng hơn nhiều. Điều này không giống như xuất bản lịch của bạn, lịch này chủ yếu được sử dụng để chia sẻ lịch của bạn với những người bên ngoài tổ chức của bạn.

Cách xuất bản Lịch Outlook của bạn

Trong các lần lặp trước của Outlook, bạn có thể xuất bản lịch của mình từ ứng dụng khách Outlook trên máy tính xách tay của mình. Nhưng kể từ khi giới thiệu Office 365 (O365), Microsoft cho phép bạn phát hành lịch với những người bên ngoài tổ chức của mình chỉ bằng cách sử dụng ứng dụng web Outlook.

Đăng nhập vào tài khoản O365 của bạn và điều hướng đến Outlook bằng cách nhấp vào trình khởi chạy ứng dụng (9 dấu chấm ở góc trên cùng bên trái) và chọn biểu tượng Outlook.

Trình khởi chạy ứng dụng O365 với Outlook được làm nổi bật.

Nhấp vào Cài đặt > Xem tất cả cài đặt Outlook.

Bảng "Cài đặt nhanh" của Outlook với "Xem tất cả cài đặt Outlook" được làm nổi bật.

Mở Lịch > Lịch được chia sẻ.

Cài đặt Lịch Outlook với cài đặt lịch dùng chung được làm nổi bật.

Trong phần “Xuất bản Lịch”, chọn lịch bạn muốn chia sẻ (nếu bạn chỉ thiết lập một Lịch, lịch đó sẽ chỉ được gọi là “Lịch”), chọn “Có thể Xem Tất cả Chi tiết” trong danh sách thả xuống thứ hai và nhấp vào “Công bố.”

Cài đặt "Xuất bản lịch".

Thao tác này sẽ tạo ra hai liên kết: liên kết HTML và liên kết ICS.

Liên kết HTML cho phép mọi người xem lịch của bạn trong trình duyệt. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn mọi người xem lịch riêng biệt với lịch của chính họ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn lịch công khai vì bạn có thể nhúng liên kết vào trang web.

Liên kết ICS cho phép mọi người nhập lịch của bạn vào các chương trình lịch của họ. ICS là loại tệp dành cho định dạng iCalendar (.ics). Đó là một định dạng mở cho thông tin lịch đã tồn tại hơn 20 năm. Mọi ứng dụng lịch mà bạn có khả năng sử dụng sẽ chấp nhận lịch có định dạng .ics. Liên kết sẽ hoạt động trong Lịch Google, Lịch Apple, Yahoo! Lịch, Lightning cho Thunderbird hoặc bất kỳ ứng dụng lịch nào khác mà bạn sử dụng.

Nhấp vào liên kết HTML hoặc liên kết ICS và một menu sẽ xuất hiện. Chọn tùy chọn “Sao chép liên kết” để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm của bạn.

Liên kết HTML và ICS với tùy chọn "Sao chép liên kết" được làm nổi bật.

Cách hủy xuất bản Lịch Outlook của bạn

“Hủy xuất bản” và “Đặt lại liên kết” là hai tùy chọn của bạn trong phần Lịch > Lịch được chia sẻ > Xuất bản lịch.

Tùy chọn "Hủy xuất bản" và "Đặt lại liên kết".

“Hủy xuất bản” sẽ hủy xuất bản lịch, nghĩa là cả liên kết HTML và ICS sẽ ngừng hoạt động. Bất kỳ ai truy cập liên kết HTML sẽ thấy trang lỗi thay vì lịch của bạn (cụ thể là trang lỗi HTTP 503, được hiển thị khi máy chủ không khả dụng). Những người đã thêm liên kết ICS vào lịch của họ sẽ không thể xem các cuộc hẹn của bạn nữa (việc thông báo hoặc trang báo lỗi có được hiển thị hay không tùy thuộc vào chương trình email của họ).

“Đặt lại liên kết” cũng sẽ hủy xuất bản lịch của bạn nhưng cung cấp các liên kết mới cho cả HTML và ICS. Điều này hữu ích nếu bạn lo ngại rằng mọi người có quyền truy cập khi họ không nên. (Ví dụ: khi các thành viên trong nhóm của bạn đã thay đổi và bạn muốn đảm bảo rằng chỉ những thành viên hiện tại mới có quyền truy cập vào lịch.) Các liên kết cũ sẽ không còn hoạt động nhưng các liên kết mới được cung cấp để bạn sử dụng hoặc gửi đi cho mọi người.