in ,

Hướng dẫn áp dụng Bộ lọc cho Biểu đồ trong Excel

Logo Microsoft Excel trên nền xanh

Đồ thị và biểu đồ cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để hiển thị dữ liệu trong nháy mắt. Nhưng nếu bạn muốn tập trung vào một phần cụ thể trong biểu đồ của mình thì sao? Bằng cách áp dụng bộ lọc cho biểu đồ Excel, bạn có thể nhấn mạnh dữ liệu cụ thể.

Với Microsoft Excel trên Windows, bạn có thể nhanh chóng lọc dữ liệu biểu đồ của mình bằng một nút tiện dụng. Excel trên Mac hiện không cung cấp tính năng này, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng bộ lọc cho dữ liệu cập nhật biểu đồ. Hãy nhìn vào cả hai!

Lọc biểu đồ trong Excel trên Windows

Bạn chắc chắn có thể sử dụng bộ lọc dữ liệu của Excel trên tab Trang chủ. Nhưng Microsoft làm cho việc áp dụng bộ lọc vào biểu đồ đơn giản hơn một chút trên Windows.

Chọn biểu đồ và bạn sẽ thấy các nút hiển thị ở bên phải. Nhấp vào nút Bộ lọc biểu đồ (biểu tượng hình phễu).

Bộ LọcDữ LiệuCửa Sổ

Khi hộp bộ lọc mở ra, hãy chọn tab Giá trị ở trên cùng. Sau đó, bạn có thể mở rộng và lọc theo Sê-ri, Danh mục hoặc cả hai. Chỉ cần kiểm tra các tùy chọn bạn muốn xem trên biểu đồ, sau đó nhấp vào “Áp dụng”.

Biểu đồ được lọc trong Excel trên Windows

Lưu ý rằng một số loại biểu đồ không cung cấp tùy chọn Bộ lọc biểu đồ chẳng hạn như biểu đồ Pareto, Biểu đồ và Thác nước. Thay vào đó, bạn vẫn có thể lọc biểu đồ bằng cách áp dụng bộ lọc cho dữ liệu. Làm theo các bước bên dưới để lọc biểu đồ trên máy Mac vì các bước giống như trong Excel trên Windows.

Xóa bộ lọc

Khi bạn sử dụng xong Bộ lọc biểu đồ, hãy nhấp vào nút đó một lần nữa để mở hộp bộ lọc. Chọn các hộp Chọn tất cả trong sê-ri hoặc Danh mục, tùy thuộc vào bộ lọc bạn đã sử dụng. Sau đó, nhấp vào “Áp dụng”.

Chọn các hộp cho Chọn tất cả

Sau đó, biểu đồ của bạn sẽ trở lại chế độ xem ban đầu.

Lọc biểu đồ trong Excel trên máy Mac

Vì không có nút Bộ lọc biểu đồ bên cạnh biểu đồ bạn tạo trong Excel trên máy Mac nên bạn sẽ cần sử dụng bộ lọc dữ liệu trên tab Trang chủ.

Chọn dữ liệu cho biểu đồ của bạn chứ không phải chính biểu đồ đó. Chuyển đến tab Trang chủ, nhấp vào mũi tên thả xuống Sắp xếp & Lọc trong ruy-băng và chọn “Bộ lọc”.

Chọn Bộ lọc trong Sắp xếp và Lọc

Nhấp vào mũi tên ở đầu cột cho dữ liệu biểu đồ mà bạn muốn lọc. Sử dụng phần Bộ lọc của hộp bật lên để lọc theo màu, điều kiện hoặc giá trị.

Lọc dữ liệu trong Excel trên máy Mac

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Áp dụng bộ lọc” hoặc chọn hộp Tự động áp dụng để xem cập nhật biểu đồ của bạn ngay lập tức.

Biểu đồ được lọc trong Excel trên máy Mac

Xóa bộ lọc

Để đưa biểu đồ của bạn trở lại chế độ xem ban đầu, chỉ cần xóa bộ lọc. Nhấp vào nút bộ lọc ở đầu cột mà bạn đã lọc và chọn “Xóa bộ lọc” trong hộp bật lên.

ClearFilterMac

Bạn cũng có thể tắt bộ lọc dữ liệu nếu muốn. Quay lại tab Trang chủ, nhấp vào Sắp xếp & Lọc trong ruy-băng và bỏ chọn “Bộ lọc”.

Các bộ lọc không chỉ tiện dụng cho các tập dữ liệu mà còn cho các biểu đồ. Vì vậy, hãy nhớ mẹo này vào lần tới khi bạn muốn tô sáng dữ liệu trong biểu đồ hình tròn, cột hoặc thanh trong Excel.