in

Hướng dẫn đánh dấu văn bản (Highlight) trong Microsoft Word

Logo Microsoft Word trên nền xám

Nếu bạn muốn nhấn mạnh văn bản quan trọng trong tài liệu Microsoft Word để người đọc không bỏ qua nó, bạn có thể sử dụng công cụ tô sáng của Word. Bạn cũng có thể tìm kiếm văn bản được đánh dấu trong tài liệu. Đây là cách.

Đánh dấu văn bản trong tài liệu Word

Bạn có thể dễ dàng đánh dấu văn bản cụ thể trong Microsoft Word. Để làm như vậy, hãy mở tài liệu Word có chứa văn bản bạn muốn đánh dấu. Bạn sẽ cần chọn văn bản bằng cách nhấp và kéo con trỏ qua văn bản.

Sau khi bạn chọn văn bản, một menu bật lên sẽ xuất hiện phía trên văn bản đã chọn. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh biểu tượng “Màu tô sáng văn bản” để hiển thị menu thả xuống có nhiều màu để chọn. Bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn này trong nhóm “Phông chữ” của tab “Trang chủ”.

Mẫu màu trong Word

Nhấp vào màu đánh dấu để áp dụng nó cho văn bản. Màu sáng nổi bật in tốt hơn với bảng màu và máy in đơn sắc.

Đánh dấu văn bản trong word

Bạn cũng có thể đánh dấu liên tiếp văn bản trong nhiều phần của tài liệu. Để thực hiện việc này, hãy chọn màu đánh dấu của bạn từ nhóm “Phông chữ” của tab “Trang chủ” trước khi chọn văn bản bạn muốn đánh dấu.

Làm nổi bật màu sắc trong nhóm phông chữ

Sau khi bạn chọn màu tô sáng, con trỏ của bạn sẽ trở thành công cụ tô sáng. Giờ đây, bạn có thể liên tục đánh dấu văn bản trong toàn bộ tài liệu.

Nhấn phím “Esc” trên bàn phím để thoát khỏi chế độ đánh dấu.

Xóa tô sáng khỏi văn bản trong tài liệu Word

Bạn cũng có thể xóa đánh dấu khỏi văn bản trong tài liệu Microsoft Word. Để thực hiện việc này, hãy nhấp và kéo chuột qua văn bản được đánh dấu để chọn nó. Nếu tài liệu Word của bạn chứa nhiều văn bản được tô sáng và bạn muốn loại bỏ tất cả các phần tô sáng, bạn có thể nhấn Ctrl+A để chọn tất cả văn bản trong tài liệu.

Văn bản được đánh dấu được chọn

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “Màu tô sáng văn bản” trong nhóm “Phông chữ” của tab “Trang chủ” và sau đó chọn “Không có màu” từ menu thả xuống.

Xóa màu khỏi tùy chọn văn bản

Điểm nổi bật hiện đã bị xóa khỏi văn bản.

Tìm kiếm văn bản được đánh dấu trong tài liệu Word

Nếu tài liệu Microsoft Word của bạn dài và bạn muốn tìm nhanh văn bản được đánh dấu, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao.

Mở tài liệu Word có chứa văn bản được đánh dấu và chọn mũi tên xuống bên cạnh “Tìm” trong nhóm “Chỉnh sửa” của tab “Trang chủ”. Tiếp theo, nhấp vào “Tìm kiếm nâng cao” trong menu thả xuống.

Tìm tùy chọn

Cửa sổ “Tìm và Thay thế” sẽ xuất hiện. Trong tab “Tìm”, chọn tùy chọn “Thêm”.

Nhiều lựa chọn hơn

Trong phần “Tìm”, chọn tùy chọn “Định dạng”. Tiếp theo, nhấp vào “Đánh dấu” trong menu thả xuống.

Tùy chọn đánh dấu trong tab định dạng

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy từng trường hợp của văn bản được đánh dấu bằng cách nhấp vào nút “Tìm tiếp theo”.

Văn bản được đánh dấu, khi được sử dụng đúng cách, cho phép người đọc nhanh chóng lấy thông tin quan trọng từ tài liệu Microsoft Word của bạn mà không cần phải đọc toàn bộ văn bản. Hãy chú ý đến văn bản bạn đánh dấu trong nội dung của mình.