in

Hướng dẫn lưu trữ email trên Outlook

Biểu tượng Microsoft Outlook.

Lưu trữ email giúp bạn xóa các thư không quan trọng khỏi hộp thư đến của mình. Bạn có thể lưu trữ một email cũng như nhiều email trong các phiên bản dành cho máy tính để bàn, web và thiết bị di động của Microsoft Outlook. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Lưu ý rằng việc lưu trữ email không xóa email. Email của bạn được chuyển đến một thư mục lưu trữ chuyên dụng. Sau đó, bạn có thể hủy lưu trữ email để đưa nó trở lại hộp thư đến của mình, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Lưu trữ email Outlook trên máy tính để bàn

Để di chuyển các email không cần thiết từ hộp thư đến của bạn sang thư mục lưu trữ, trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Outlook trên máy tính của bạn.

Trong hộp thư đến của Outlook, tìm và chọn email để lưu trữ. Để chọn nhiều email, hãy nhấn và giữ phím Ctrl trên bàn phím rồi nhấp vào email.

Chọn email trong Outlook cho máy tính để bàn.

Sau khi chọn email, từ tab “Trang chủ” của Outlook ở trên cùng, hãy chọn “Lưu trữ”.

Chọn "Lưu trữ" ở trên cùng.

Outlook sẽ ngay lập tức di chuyển các email đã chọn của bạn vào thư mục “Lưu trữ” và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn muốn xem tất cả các email đã lưu trữ của mình, thì trong danh sách thư mục ở bên trái, hãy nhấp vào “Lưu trữ”. Khung bên phải sẽ hiển thị tất cả các email đã lưu trữ của bạn.

Chọn "Lưu trữ" để xem các email đã lưu trữ.

Để hủy lưu trữ email (di chuyển email trở lại hộp thư đến), sau đó trong thư mục “Lưu trữ”, nhấp chuột phải vào email đó và chọn Di chuyển > Hộp thư đến.

Chọn Di chuyển > Hộp thư đến trong menu.

Và đó là cách bạn có thể tập trung vào các email quan trọng của mình trong khi không để ý đến tất cả các email khác.

Di chuyển Email Outlook sang Lưu trữ trên Web

Để sắp xếp hộp thư đến của bạn trên web, trước tiên, hãy khởi chạy trình duyệt web ưa thích của bạn trên máy tính và mở Outlook dành cho web. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web nếu bạn chưa có.

Trên màn hình chính của Outlook, hãy chọn các email bạn muốn lưu trữ. Để chọn nhiều email, hãy nhấp vào biểu tượng tròn bên cạnh mỗi email.

Chọn email trong Outlook cho web.

Sau khi chọn email, từ thanh menu của Outlook ở trên cùng, hãy chọn “Lưu trữ”.

6 email lưu trữ web triển vọng

Các email đã chọn của bạn sẽ được lưu trữ. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn hoàn tác hành động của mình, hãy nhấp vào “Hoàn tác” trong thông báo xuất hiện ở cuối màn hình.

Chọn "Hoàn tác."

Bạn có thể xem tất cả các email đã lưu trữ của mình bằng cách chọn thư mục “Lưu trữ” trong danh sách thư mục của Outlook ở bên trái.

Mở thư mục "Lưu trữ" ở bên trái.

Nếu bạn muốn di chuyển email trở lại hộp thư đến của mình (hủy lưu trữ email), hãy chọn email đó và chọn Di chuyển đến > Hộp thư đến ở trên cùng.

Chọn Chuyển đến > Hộp thư đến.

Và đó là cách bạn sử dụng tính năng lưu trữ của Outlook để quản lý email của mình tốt hơn.

Gửi email Outlook để lưu trữ trên thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh thì trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Outlook trên điện thoại của bạn.

Trong ứng dụng, chạm và giữ vào email bạn muốn lưu trữ. Để thêm nhiều email vào lựa chọn của bạn, hãy nhấn vào chúng trên danh sách.

Sau khi bạn đã chọn email, ở góc trên cùng bên phải của Outlook, hãy nhấn vào biểu tượng “Lưu trữ” (nằm ở bên trái dấu ba chấm).

10 email lưu trữ di động triển vọng

Các email đã chọn của bạn hiện đã được lưu trữ. Để nhanh chóng đưa chúng trở lại hộp thư đến của bạn, sau đó trong thông báo mở ra ở cuối màn hình điện thoại của bạn, hãy nhấn vào “Hoàn tác”.

Chọn "Hoàn tác."

Bạn có thể xem tất cả các email đã lưu trữ của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái và chọn thư mục “Lưu trữ”.

Nhấn vào thư mục "Lưu trữ".

Hủy lưu trữ email cũng dễ dàng. Để làm điều đó, hãy chọn email của bạn, nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn “Chuyển đến Thư mục”.

Chọn "Chuyển đến thư mục" trong menu.

Chọn hộp thư đến của bạn hoặc một thư mục khác để di chuyển các email đã lưu trữ của bạn.

Chọn thư mục đích.

Và bạn đã sẵn sàng.

Lưu trữ là một cách tuyệt vời để dọn dẹp hộp thư đến của bạn mà không xóa bất kỳ email nào, vì vậy hãy sử dụng tính năng này để phân tách email đã hoàn thành và email không mong muốn trong tài khoản của bạn.