in

Hướng dẫn quay phim màn hình bằng PowerPoint

biểu tượng powerpoint

Nếu bạn cần ghi lại màn hình của mình để minh họa một quy trình như một phần của bản trình bày PowerPoint, bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn để thực hiện việc đó. Đây là cách ghi lại màn hình của bạn bằng PowerPoint.

Sử dụng Trình ghi màn hình của PowerPoint

PowerPoint đi kèm với một trình ghi màn hình tích hợp sẵn. Có rất nhiều thứ mà trình ghi màn hình của PowerPoint không thể làm được mà phần mềm ghi màn hình đầy đủ tính năng hơn có thể làm được, nhưng đó là cái hay của nó—thật tuyệt vời để ghi lại nhanh chóng, không phiền phức.

Trước tiên, hãy mở PowerPoint, chuyển đến tab “Chèn”, sau đó nhấp vào “Ghi màn hình”.

Ghi màn hình trong phần Phương tiện

PowerPoint sẽ thu nhỏ và đế ghi màn hình sẽ xuất hiện ở đầu màn hình của bạn. Đây là nơi “sự đơn giản” của tính năng ghi màn hình của PowerPoint xuất hiện—bạn chỉ có năm tùy chọn. Theo mặc định, PowerPoint sẽ ghi lại âm thanh và con trỏ của bạn. Chuyển đổi các tùy chọn này để tắt chúng nếu bạn muốn. Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, hãy nhấp vào “Chọn khu vực”.

Chọn khu vực để ghi trong dock ghi

Con trỏ của bạn sẽ biến thành hình chữ thập. Nhấp và kéo để chọn vùng màn hình mà bạn muốn ghi lại.

Khu vực ghi màn hình

Tiếp theo, nhấp vào nút “Ghi” trong thanh ghi màn hình.

quay video

Đếm ngược ba giây sẽ bắt đầu. Khi nó đạt đến 0, quá trình ghi của bạn sẽ bắt đầu. Khi bạn đã ghi xong mọi thứ, hãy di chuyển con trỏ trở lại đầu màn hình nơi có thanh công cụ và thanh công cụ sẽ xuất hiện lại. Nhấp vào “Dừng”.

Dừng ghi âm của bạn

Bản ghi màn hình của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong trang chiếu PowerPoint của bạn.

Tùy chỉnh bản ghi của bạn

Bây giờ bạn đã nhúng thành công bản ghi vào bản trình bày của mình, bạn có thể muốn điều chỉnh một số cài đặt. Có một số điều bạn có thể thực hiện ở đây, bao gồm cắt video, đặt cách video phát trong bản trình bày hoặc áp dụng kiểu cho khung của video.

Cắt video của bạn

Có thể có một vài giây trong video của bạn mà bạn muốn xóa. Bạn có thể cắt bỏ những phần này trực tiếp trong PowerPoint. Nhấp chuột phải vào video và chọn “Cắt”.

cắt video cài đặt

Cửa sổ “Cắt video” sẽ xuất hiện. Tại đây, nhấp và kéo các thanh màu xanh lục và đỏ để điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc tương ứng. Khi bạn đã thiết lập xong, hãy nhấp vào “OK”.

Cắt cửa sổ video

Video của bạn bây giờ sẽ được cắt bớt.

Đặt quy tắc phát lại video

Bạn có thể cho PowerPoint biết cách phát video của bạn trong khi thuyết trình. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào video và chọn “Bắt đầu” từ menu.

Bắt đầu tùy chọn video

Một menu phụ sẽ xuất hiện, hiển thị ba tùy chọn phát lại khác nhau:

Theo trình tự nhấp chuột: Video sẽ phát theo thứ tự thích hợp mà bạn đã đặt theo trình tự có thể thao tác (chẳng hạn như hoạt ảnh).

Tự động: Video sẽ tự động phát khi xuất hiện.


When Clicked On: Video sẽ phát khi bạn nhấp vào nó.

Chọn một trong đó làm việc tốt nhất cho bạn.

Áp dụng kiểu khung

Nếu bạn muốn làm cho video của mình hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh, bạn có thể áp dụng khung cho video đó. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào video và chọn “Kiểu” từ menu.

khung hình video

Một menu phụ sẽ xuất hiện, trình bày một thư viện lớn các khung hình cho video của bạn. Di chuột qua từng cái sẽ hiển thị bản xem trước trực tiếp về hình thức của khung.

thư viện khung kiểu

Chọn cái bạn thích và nó sẽ được áp dụng cho video của bạn.

Comments

Loading…