in

Hướng dẫn sử dụng Watermarks (đánh dấu bản quyền) trong văn bản Microsoft Word

1667915434 660 office word lede 3

Hình mờ là hình nền mờ hiển thị phía sau văn bản trong tài liệu. Bạn có thể sử dụng chúng để biểu thị trạng thái của tài liệu (bí mật, bản nháp, v.v.), thêm logo tinh tế của công ty hoặc thậm chí là một chút tinh tế nghệ thuật. Đây là cách thêm và thao tác hình mờ vào tài liệu Word của bạn.

Cách chèn hình mờ tích hợp

Khi tài liệu của bạn đang mở, hãy chuyển sang tab “Thiết kế”.

img 5bd339f1acadc

Trong nhóm Nền trang trên tab đó, hãy nhấp vào nút “Hình mờ”.

img 5bd33a0d4629b

Trên trình đơn thả xuống, nhấp vào bất kỳ hình mờ tích hợp nào để chèn hình mờ đó vào tài liệu của bạn.

hình ảnh 5bd33a2d8dd6f

Word đặt hình nền mờ phía sau văn bản.

hình ảnh 5bd33a5680a1b

Cách chèn hình mờ tùy chỉnh

Bạn cũng có thể tạo hình mờ tùy chỉnh từ văn bản hoặc hình ảnh. Để thực hiện việc này, hãy chọn “Hình mờ tùy chỉnh” từ menu thả xuống “Hình mờ”.

img 5bd33a8489fcf

Sử dụng hình mờ văn bản tùy chỉnh

Trong cửa sổ Printed Watermark mở ra, chọn tùy chọn “Text Watermark”. Nhập văn bản bạn muốn sử dụng vào hộp “Văn bản”, sau đó định cấu hình các tùy chọn cho ngôn ngữ, phông chữ, kích thước, màu sắc và hướng theo cách bạn muốn. Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn tất.

img 5bd33ae85e564

Word chèn hình mờ văn bản tùy chỉnh của bạn phía sau văn bản.

img 5bd33abeeae44

Sử dụng hình mờ ảnh tùy chỉnh

Nếu bạn muốn sử dụng ảnh làm hình mờ, hãy chọn tùy chọn “Hình mờ hình ảnh” rồi nhấp vào nút “Chọn ảnh”.

hình ảnh 5bd33adc72381

Bạn có thể sử dụng tệp ảnh trên máy tính, tìm kiếm ảnh trên Bing hoặc chọn ảnh từ bộ lưu trữ OneDrive của mình.

img5bd33b09a5185

Chọn một hình ảnh từ kết quả và sau đó nhấp vào nút “Chèn”. Chúng tôi đang sử dụng một hình ảnh từ máy tính của chúng tôi.

Quay lại cửa sổ Printed Watermark, bạn có một số tùy chọn về cách hình ảnh của bạn xuất hiện. “Tỷ lệ” được đặt thành tự động theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh nếu muốn. Tùy chọn “Washout” sẽ chèn hình ảnh có màu nhạt theo cách mà hầu hết các hình mờ xuất hiện. Bạn có thể tắt tùy chọn đó để hình ảnh được hiển thị đầy đủ. Nhấp vào “OK” khi bạn đã thiết lập theo cách mình muốn.

2018 10 28 6

Word chèn hình ảnh phía sau văn bản trong tài liệu của bạn.

2018 10 28 9

Cách di chuyển hoặc thay đổi kích thước hình mờ

Để di chuyển hình mờ sau khi chèn, bạn cần mở khu vực Đầu trang/Chân trang trong tài liệu của mình. Làm như vậy bằng cách nhấp đúp vào bất kỳ đâu trong khu vực đầu trang hoặc chân trang.

Khi bạn làm điều đó, hình mờ sẽ có thể chỉnh sửa được. Điều này đúng cho dù bạn đang sử dụng hình mờ văn bản hay hình ảnh. Bạn có thể kéo hình ảnh xung quanh để di chuyển hình ảnh hoặc bạn có thể lấy và kéo bất kỳ bộ điều khiển nào của hình ảnh để thay đổi kích thước hình ảnh—giống như bạn làm với bất kỳ hình ảnh nào khác.

2018 10 28 8

Vì hình nền mờ giống nhau xuất hiện trên tất cả các trang nên việc thay đổi kích thước hoặc di chuyển hình nền mờ đó trên một trang có nghĩa là những thay đổi tương tự đó được thực hiện ở mọi nơi khác.

Cách xóa hình mờ

Có hai cách để xóa hình mờ. Đầu tiên là bằng cách mở khu vực Đầu trang/Chân trang, để hình ảnh có thể truy cập được (giống như cách chúng ta đã nói trong phần trước), chọn hình ảnh và nhấn phím Delete.

Bạn cũng có thể chuyển sang tab “Thiết kế”, nhấp vào nút “Hình mờ”, sau đó chọn lệnh “Xóa Hình mờ”. Dù bằng cách nào cũng hoạt động tốt.

img 5bd33a6d21c29

Và cũng giống như việc di chuyển hoặc thay đổi kích thước hình nền mờ, việc xóa một hình nền mờ sẽ loại bỏ nó khỏi mọi trang trong tài liệu của bạn.

Comments

Loading…