in

Hướng dẫn tạo Mục lục trong PowerPoint

Biểu tượng Microsoft PowerPoint

Với mục lục được liên kết trong Microsoft PowerPoint, bạn hoặc cộng tác viên của bạn có thể chuyển đến một trang chiếu cụ thể hoặc chương trình tùy chỉnh trong bản trình bày của bạn. Bạn cũng có thể chèn mục lục không được liên kết để có cái nhìn tổng quan về bản trình chiếu.

Bạn có thể sử dụng dạng xem phác thảo trong PowerPoint để nhanh chóng chèn tiêu đề trang chiếu cho mục lục của mình rồi liên kết chúng. Ngoài ra, bạn có thể tạo bảng của riêng mình và sau đó chỉ cần chèn liên kết đến trang chiếu hoặc chương trình tùy chỉnh. Nếu bạn không muốn liên kết mục lục của mình, bạn chỉ có thể sử dụng một trang trình bày làm tổng quan. Hãy xem cách thực hiện từng việc.

Thêm Slide Mục lục

Bạn có thể dễ dàng thêm một trang chiếu bao gồm một vị trí cho văn bản hoặc một trang chiếu trống rồi chèn hộp văn bản.

Chuyển đến tab Trang chủ hoặc Chèn, bấm vào mũi tên thả xuống Trang chiếu Mới và chọn loại trang chiếu bạn muốn thêm.

Chọn một loại slide để thêm

Nếu bạn chọn một trang trình bày trống, thì bạn có thể chuyển đến tab Chèn và nhấp vào “Hộp văn bản” để thêm một trang trình bày. Vẽ hộp văn bản theo kích thước bạn muốn.

Vẽ hộp văn bản

Cũng giống như một cuốn sách, mục lục thường ở phần đầu. Vì vậy, khi bạn đã có trang chiếu của mình, hãy chuyển đến tab Xem và chọn “Bình thường” hoặc “Trình sắp xếp trang chiếu” trong dải băng. Sau đó, kéo trang chiếu đến đầu bản trình chiếu.

Di chuyển trang trình bày

Chèn một mục lục

Khi trang chiếu của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc chèn mục lục của bạn. Bạn có hai cách để thực hiện việc này: sử dụng Dạng xem Dàn bài và bằng cách nhập văn bản theo cách thủ công.

Tùy chọn 1: Chèn Mục lục Với Chế độ xem Dàn bài

Nếu bạn muốn sử dụng tiêu đề của các trang chiếu của mình làm mục lục, bạn có thể sao chép các tiêu đề đó từ Dạng xem Dàn bài và dán chúng vào trang chiếu mục lục. Đi tới Xem > Dạng xem Dàn bài trong ruy-băng.

Bạn sẽ thấy đường viền của bản trình chiếu của mình ở bên trái. Nếu bạn có bất kỳ trang chiếu nào bị thiếu tiêu đề, chỉ cần nhấp vào bên cạnh số trang chiếu để thêm tiêu đề đó.

Chế độ xem phác thảo trong PowerPoint

Nhấp chuột phải vào vùng phác thảo, di chuyển con trỏ của bạn đến Thu gọn và chọn “Thu gọn tất cả” trong menu bật ra. Điều này cho phép bạn chọn và chỉ sao chép các tiêu đề.

Chọn Thu gọn tất cả trong menu

Tiếp theo, chọn văn bản trong đường viền bằng Ctrl + A, nhấp chuột phải vào vùng đường viền và chọn “Sao chép”.

Đã chọn tiêu đề trang trình bày

Chuyển đến hộp văn bản trên trang chiếu mục lục và đặt con trỏ vào hộp để dán văn bản. Để tránh phải làm thêm, bạn sẽ muốn dán nó mà không cần định dạng. Vì vậy, nhấp chuột phải và chọn biểu tượng Chỉ giữ văn bản bên dưới Tùy chọn dán.

PasteText PowerPointTableOfContents

Khi bạn dán tiêu đề trang chiếu, bạn có thể điều chỉnh văn bản theo cách bạn muốn. Sử dụng tab Trang chủ để thay đổi kiểu phông chữ hoặc định dạng giống như bất kỳ văn bản nào khác trong bản trình chiếu của bạn.

Tùy chọn 2: Chèn Mục lục bằng Văn bản

Có thể bạn không muốn sử dụng tiêu đề trang chiếu làm mục lục. Bạn có thể muốn nhập văn bản của riêng mình cho các trang chiếu hoặc sử dụng mục lục của mình để liên kết đến các chương trình tùy chỉnh nơi tiêu đề trang chiếu không được liệt kê.

Chỉ cần làm theo các bước tương tự như trên để thêm và di chuyển trang chiếu của bạn. Sau đó, chỉ cần nhập văn bản bạn muốn sử dụng vào hộp văn bản và định dạng nó theo ý muốn.

Văn bản cho mục lục trong PowerPoint

Liên kết Mục lục trong PowerPoint

Khi bạn đã tạo mục lục, bạn có thể liên kết tới từng trang chiếu hoặc chương trình tùy chỉnh mà bạn đã tạo.

Chọn văn bản cho liên kết đầu tiên bằng cách kéo con trỏ qua nó. Sau đó thực hiện một trong các thao tác sau để thêm liên kết.

Trong thanh công cụ nổi, nhấp vào mũi tên thả xuống Liên kết và chọn “Chèn liên kết”.

Chuyển đến tab Chèn, nhấp vào mũi tên thả xuống Liên kết và chọn “Chèn liên kết”.


Nhấp chuột phải vào văn bản, di chuyển con trỏ đến Liên kết và chọn “Chèn liên kết” từ menu bật ra.

Chọn Liên kết, Chèn Liên kết

Khi cửa sổ Chèn siêu liên kết mở ra, hãy chọn “Đặt trong Tài liệu này” ở bên trái. Sau đó, bạn có thể mở rộng các phần Tiêu đề trang chiếu hoặc Hiển thị tùy chỉnh để chọn một trang chiếu hoặc chương trình cụ thể cho liên kết.

Tiêu đề trang chiếu và Hiển thị tùy chỉnh được thu gọn

Sau khi bạn chọn trang trình bày hoặc chương trình tùy chỉnh, hãy nhấp vào “OK” để thêm liên kết.

Trang trình bày được chọn cho liên kết

Thực hiện theo quy trình tương tự để liên kết văn bản còn lại trong mục lục với các trang chiếu hoặc chương trình tùy chỉnh trong bản trình bày của bạn.

Khi bạn phát bản trình bày của mình, hãy di con trỏ lên một liên kết trong trang chiếu mục lục. Bạn sẽ thấy con trỏ của mình thay đổi thành hình bàn tay và bạn có thể nhấp để chuyển đến trang chiếu hoặc chương trình đó.

Mục lục được liên kết trong PowerPoint

Có một mục lục trong PowerPoint cho phép bạn chuyển đến một vị trí nhất định trong bản trình bày của mình nếu cần. Và nếu bạn chia sẻ hoặc cộng tác trên bản trình chiếu, những người khác cũng có thể làm như vậy.