in

Hướng dẫn tự động lưu tài liệu Word vào OneDrive

Logo Microsoft Word với một mũi tên chỉ vào logo OneDrive

Một số kỷ niệm Microsoft Word đau đớn nhất của chúng tôi liên quan đến việc mất hàng giờ làm việc vì chúng tôi quên lưu tài liệu của mình. Bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa vì Word cho phép bạn tự động lưu tài liệu vào Microsoft OneDrive.

Nếu bạn có đăng ký Microsoft 365, bạn sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí cùng với bộ ứng dụng Microsoft Office. Bạn có thể tận dụng dung lượng lưu trữ đó bằng cách lưu trữ tài liệu Word của mình ở đó, cho phép bạn bật tính năng tự động lưu cho tất cả tài liệu của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngừng lo lắng về việc mất tài liệu Word một lần và mãi mãi.

Tự động lưu tài liệu Word vào OneDrive

Trước khi chúng tôi tiếp tục với phương pháp này, bạn cần đảm bảo rằng một số điều cơ bản đã sẵn sàng. Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn có đăng ký Microsoft 365 đang hoạt động. Nó hoạt động với cả gói cá nhân và gói gia đình, nhưng không hoạt động nếu bạn đã mua giấy phép sử dụng một lần cho Office.

Bạn cũng cần mở cả ứng dụng Word và OneDrive trên máy tính của mình và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Khi bạn đăng nhập vào OneDrive, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết lập nhanh. Xin lưu ý rằng bạn cần có kết nối internet đang hoạt động để thiết lập OneDrive và đảm bảo rằng các tài liệu đang được lưu và đồng bộ hóa tự động.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy mở Microsoft Word và tạo một tài liệu mới bằng cách nhấp vào nút “Tệp”.

từ tự động lưu tập tin nhấp chuột

Tiếp theo, chọn “Mới” trong khung bên trái.

từ tự động lưu nhấp vào mới

Bây giờ, hãy chọn “Tài liệu trống” hoặc bất kỳ mẫu nào từ danh sách hiển thị ở phía bên tay phải. Thao tác này sẽ mở một tài liệu mới trong Word.

từ tự động lưu tài liệu trống

Bạn sẽ thấy một nút có tên là “Lưu tự động” ở đầu cửa sổ Word. Nhấp vào nút gạt bên cạnh “Lưu tự động” và đảm bảo rằng nút này được đặt thành “Bật”.

tắt tự động lưu từ

Word sẽ nhắc bạn chọn thư mục nơi các tệp của bạn được lưu tự động. Chọn “OneDrive”.

từ tự động lưu nhấp vào onedrive

Đặt tên cho tài liệu của bạn và Word sẽ lưu tệp trong thư mục Tài liệu trong OneDrive.

Bạn phải lưu tài liệu theo cách thủ công chỉ một lần khi bắt đầu và Microsoft Word sẽ lo phần còn lại. Phương pháp này cũng cho phép bạn tiếp tục công việc của mình trên các thiết bị khác, vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu viết trên máy tính để bàn rồi chuyển sang điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó miễn là Office và OneDrive được thiết lập trên các thiết bị khác.

Lưu tài liệu Word vào một thư mục OneDrive khác

Nếu bạn muốn sắp xếp kỹ lưỡng các tệp Microsoft Word của mình, bạn có thể tạo các thư mục khác nhau trong OneDrive và lưu các tệp này ở đó. Đây là những gì bạn cần làm.

Mở bất kỳ tài liệu Word nào và sau đó nhấp vào “Tệp”.

từ tự động lưu vị trí nhấp vào tập tin

Chọn “Lưu bản sao”.

từ tự động lưu vị trí nhấp vào lưu dưới dạng bản sao

Chọn tùy chọn “OneDrive” trong phần Lưu bản sao.

từ tự động lưu vị trí nhấp vào onedrive

Bạn sẽ thấy vị trí của tài liệu của bạn ở trên cùng. Đây sẽ giống như OneDrive > Tài liệu. Để thay đổi điều này, hãy nhấp vào “Thư mục mới” và đặt tên cho thư mục.

từ tự động lưu vị trí thư mục mới

Chọn thư mục mà bạn vừa tạo.

từ tự động lưu vị trí chọn thư mục

Nhấp vào nút “Lưu”.

từ tự động lưu vị trí nhấp vào lưu

Nếu bạn muốn quay lại thư mục trước đó, hãy chọn biểu tượng mũi tên lên ở trên cùng.

từ tự động lưu vị trí mũi tên lên

Đây là lúc Microsoft Word sẽ tự động bắt đầu lưu tài liệu của bạn cứ sau vài giây, do đó nguy cơ mất công việc của bạn sẽ được giảm thiểu. Miễn là bạn kết nối với internet, bạn không có gì phải lo lắng.

Để kiểm tra xem tài liệu của bạn đang được lưu ở đâu, hãy mở tệp và nhấp vào tên của tệp ở thanh trên cùng.

từ tự động lưu vị trí nhấp vào tên tệp

Bây giờ bạn sẽ thấy tên tệp và vị trí của nó được liệt kê ở đó.

Vị trí của tệp Word đã lưu của bạn

Nếu bạn muốn lưu tài liệu Microsoft Word cục bộ, chúng tôi sẽ bảo vệ bạn.