in ,

Hướng dẫn tự động lưu tệp Excel vào OneDrive

Biểu tượng Microsoft Excel

Không giống như Google Trang tính, Microsoft Excel không bật tính năng lưu tự động theo mặc định. Bạn có thể khắc phục sự cố đó một cách dễ dàng miễn là bạn có đăng ký Microsoft 365. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự động lưu sổ làm việc Microsoft Excel vào OneDrive.

Nếu bạn tiếp tục nhấn Control+s (hoặc Command+s trên Mac) vài giây một lần, phương pháp này sẽ đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ công việc nào chưa được lưu trong sổ làm việc Excel của mình. Nó hoạt động bằng cách tự động lưu sổ làm việc của bạn vào OneDrive khi bạn tiếp tục làm việc với chúng.

Chúng tôi đã đề cập rằng bạn cần có đăng ký Microsoft 365 cho việc này và điều đó có nghĩa là bạn cũng có sẵn 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive. Hãy tiếp tục và mở ứng dụng OneDrive, rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập. Điều này chỉ yêu cầu bạn đăng nhập vào OneDrive và Microsoft sẽ xử lý phần còn lại.

Tự động lưu sổ làm việc Microsoft Excel

Bây giờ là lúc để mở Microsoft Excel và kích hoạt một sổ làm việc mới. Chọn tập tin.”

excel tự động lưu tập tin nhấp chuột

Nhấp vào “Mới” trong ngăn bên trái.

excel tự động lưu nhấp vào mới

Chọn “Sổ làm việc trống” hoặc bất kỳ mẫu nào khác từ danh sách. Thao tác này sẽ mở một sổ làm việc Excel mới.

excel tự động lưu nhấp vào sổ làm việc trống

Ngay ở trên cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn có nhãn “Lưu tự động”. Nhấp vào công tắc bên cạnh Lưu tự động để thay đổi thành “Bật”.

excel tự động lưu bấm vào

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi bạn nơi bạn muốn lưu sổ làm việc của mình. Nhấp vào “OneDrive”.

excel tự động lưu nhấp vào onedrive

Nhập tên tệp và nhấp vào “OK”.

excel tự động lưu bấm ok

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt tính năng lưu tự động. Từ đây trở đi, Excel sẽ tiếp tục lưu bất kỳ sửa đổi nào bạn thực hiện đối với sổ làm việc này. Bạn chỉ cần bật lưu tự động một lần mỗi khi bắt đầu làm việc trên một sổ làm việc Excel mới và bạn sẽ không cần phải lưu lại sổ làm việc đó. Bạn nên lưu ý rằng bạn sẽ cần có kết nối internet để tính năng lưu tự động hoạt động chính xác và đồng bộ hóa các sổ làm việc này trên các thiết bị.

Cửa sổ bật lên xác nhận rằng sổ làm việc của bạn đang được lưu tự động

Thay đổi nơi lưu sổ làm việc Excel trong OneDrive

Theo mặc định, Microsoft Excel lưu sổ làm việc Excel của bạn trong thư mục Tài liệu trong OneDrive. Tuy nhiên, đó cũng là nơi lưu tất cả các tài liệu Office khác, điều này có thể dẫn đến rất nhiều lộn xộn. Để tổ chức tốt hơn, bạn nên tạo các thư mục riêng biệt cho các dự án khác nhau hoặc ít nhất một thư mục cho mỗi ứng dụng Office. Đây là những gì bạn cần làm.

Mở bất kỳ sổ làm việc nào của bạn trong Microsoft Excel và nhấp vào “Tệp”.

excel tự động lưu tập tin nhấp chuột

Bây giờ, chọn “Save a Copy” từ ngăn bên trái.

excel tự động lưu nhấp vào lưu một bản sao

Chọn “OneDrive”.

excel tự động lưu bấm lưu một bản sao onedrive

Bạn có hai tùy chọn để tạo thư mục mới. Phương pháp đầu tiên là nhấp vào “Tùy chọn khác” và thêm các thư mục bằng cửa sổ Explorer bật lên.

excel tự động lưu nhấp vào nhiều tùy chọn hơn

Phương pháp thứ hai liên quan đến việc nhấp vào nút “Thư mục mới” và tạo một thư mục trong OneDrive từ chính Microsoft Excel.

excel tự động lưu nhấp vào thư mục mới

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào thư mục.

Chọn thư mục mà bạn muốn tự động lưu sổ làm việc Excel

Nhấn “Lưu”.

excel tự động lưu nhấp vào lưu

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại sổ làm việc Excel. Bạn có thể nhấp vào tên tệp của mình ở trên cùng để kiểm tra nhanh xem tệp đó có được lưu vào đúng thư mục hay không.

Kiểm tra vị trí thư mục lưu cho sổ làm việc Microsoft Excel

Bây giờ bạn đã biết cách tự động lưu sổ làm việc Microsoft Excel, bạn cũng nên xem các phím tắt Microsoft Excel tốt nhất.

Comments

Loading…